มาดามแป้งรับรางวัลผู้เสียสละ เพื่อสังคมหลังทุ่มเททำงานเป็นผู้จัดการให้ทีมชาติไทย

มาดามแป้งรับรางวัลผู้เสียสละ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

มาดามแป้งรับรางวัลผู้เสียสละ เพื่อสังคมหลังทุ่มเททำงานเป็นผู้จัดการให้ทีมชาติไทย 

ทีมชาติไทยนั้นต้องเผชิญกับวิกฤตอย่างยาวนานตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาวญี่ปุ่นอย่างนิชิโนะ อากิระที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยถูกโฉลกกับทีมชาติไทยสักเท่าไหร่ เนื่องจากผลงานของเขากับทีมชาติไทยนั้นออกมาย่ำแย่เป็นอย่างมาก เป็นช่วงเวลาที่ทีมชาติของเรานั้นต้องเผชิญกับประวัติศาสตร์ที่เลวร้ายด้วยผลงานที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในการแข่งขันระดับทีมชาติเลยทีเดียว

ด้วยเหตุนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลจึงได้จัดการวางแผนบริหารทีมกันใหม่โดยแต่งตั้งทั้งผู้จัดการทีมและกุนซือคนใหม่เข้ามาพัฒนาทีมชาติไทยของเราให้มีความสามารถมากขึ้นกว่าเดิม และดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะหลังจากที่โค้ชคนใหม่อย่างมาโน่ โพลกิ้งคุมทีมพวกเขาก็สามารถคว้าชัยชนะได้อย่างน่าเหลือเชื่อในหลายรายการที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันเองผู้ที่เป็นผู้จัดการทีมชาติไทยอย่างมาดามแป้งที่ครั้งหนึ่งเคยถูกปรามาสว่าไม่น่าจะสามารถพาทีมชาติไทยไปประสบความสำเร็จได้ก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนให้นักกีฬามีความพร้อมในการลงสนามอย่างถึงที่สุด 

มาดามแป้งรับรางวัลผู้เสียสละ

มาดามแป้งหรือนวลพรรณ ล่ำซำมีตำแหน่งเป็นถึงกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) คร่ำหวอดอยู่ในวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนาน ผ่านตำแหน่งในวงการฟุตบอลไทยมาก็มากมายไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการทีมกีฬาคนพิการทีมชาติไทยผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย และผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาด้านกีฬาซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของประเทศ เด็กและเยาวชนนั้นรู้แพ้รู้ชนะ แสดงออกในทางที่เหมาะสม และยังมีน้ำใจเป็นนักกีฬา

หลังจากที่เธอเข้ามาอยู่ในบทบาทของผู้จัดการทีมชาติไทยฟุตบอลไทยของเรานั้นก็ทำผลงานออกมาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดไม่ว่าจะเป็นทีมชาติชุดใหญ่หรือแม้แต่ชุดเยาวชนก็ตาม ดังนั้นเธอจึงได้รับการพิจารณาในการมอบรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคมด้านเด็กและเยาวชนซึ่งเป็นรางวัลที่ทรงคุณค่าจากกรมกิจการเด็กและเยาวชนในกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 

ซึ่งมีการมอบรางวัลให้กับบุคคลรวมไปถึงภาคีเครือข่ายทั้งหมดจำนวน 12 รางวัลที่เสียสละเพื่อสังคม ประโยชน์เพื่อส่วนรวม เป็นการยกย่องและเชิดชูการเป็นแบบอย่างอันดีให้กับสังคมและประชาชน โดยแต่ละฝ่ายจะมีส่วนร่วมในการทำความดีที่แตกต่างกันไปในแต่ละบทบาท งานมอบรางวัลได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นประธาน มาดามแป้งได้ส่งรองกรรมการผู้จัดการเมืองไทยประกันภัยเป็นผู้แทนรับมอบรางวัล