เอียนไรท์แนะ 5 แข้งกัปตันปืน ที่มีคาแรกเตอร์เหมาะกับการเป็นผู้นำทีม

เอียนไรท์แนะ 5 แข้งกัปตันปืน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เอียนไรท์แนะ 5 แข้งกัปตันปืน ที่มีคาแรกเตอร์เหมาะกับการเป็นผู้นำทีม ในฤดูกาลแข่งขันปีหน้า

ดูพวกเขาตอนนี้ได้เลย ตำนานกองหน้าอาร์เซน่อล เอียน ไรท์ แนะมิเกล อาร์เตต้า สำหรับว่าที่กัปตันทีมคนใหม่ในฤดูกาลหน้า โดยอดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษแนะนำมีผู้เล่นเดอะกันเนอร์อย่างน้อย 5 รายที่มีคาแรกเตอร์ความเป็นผู้นำที่สามารถแสดงออกมาได้ดี ในเกมสุดหินอย่างการออกไปเยือนวิลล่า พาร์คและจำเป็นต้องเผชิญทีมแกร่งของสตีเฟ่น เจอร์ราร์ดเมื่อคืนที่ผ่านมา

โทมัส ปาร์เตย์ มาร์ติน โอเดการ์ด และคีแรน เทียร์นีย์ คือ สามผู้เล่นที่สามารถทำผลงานได้ดี และเป็น 3 ใน 5 คนจากผู้เล่นทั้งหมดที่มีคุณสมบัติความเป็นผู้นำเหมาะสมกับตำแหน่งปลอกแขนกัปตันทีมอาร์เซน่อลในฤดูกาลถัดไป เนื่องจากกัปตันทีมตัวจริงอย่างโอบาเมยองเพิ่งย้ายออกจากทีมไปเมื่อช่วงฤดูหนาว ขณะเดียวกันปลอกแขนกัปตันทีมจึงตกไปอยู่ที่กองหน้าวัย 30 ปีอย่างอเล็กซองแดร์ ลากาแซตต์แทน แต่ทว่านักเตะชาวเฟรนช์แมนสัญญาจะสิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาล 2021/22 นี้

ด้านเอียน ไรท์ อดีตนักเตะอาร์เซน่อลยุค 90 แสดงความคิดเห็นหลังมีโอกาสได้ชมเกมเดอะกันเนอร์เอาชนะ แอสตันวิลล่า 1-0 เกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า เขามองเห็นผู้เล่นที่ทำผลงานได้น่าประทับใจทั้งในแง่ผลงานเกม และคาแร็กเตอร์ที่ยอดเยี่ยมจนสามารถพาทีมรับมือแรงกดดันจากบรรดาแนวรุกของแอสตันวิลล่าและบรรดาแฟนบอลกว่า 40,000 คนในวิลล่าพาร์คได้เป็นอย่างดี

เอียนไรท์แนะ 5 แข้งกัปตันปืน

“ช่วงเวลาที่ผ่านมา พวกเขาถูกเหล่านักวิจารณ์พูดถึงอย่างมากว่า อาร์เซน่อลจะไม่ประสบความสำเร็จ หากพวกเขาไม่มีผู้เล่นที่มีคาแร็กเตอร์ความเป็นผู้นำมากพอ” ไรท์ย้ำหลังนั่งดูเกมล่าสุด “ตอนนี้คุณลองดูพวกเขาสิ อาร์เซน่อลทีมนี่เป็นทีมที่เต็มไปด้วยผู้เล่นอายุน้อย แต่พวกเขาเริ่มแสดงคาแร็กเตอร์บางอย่างที่ยอดเยี่ยมออกมาให้เราได้เห็นแล้ว”

“ผู้เล่นที่แสดงความเป็นผู้นำที่ผมเห็นเช่น เบน ไวท์,กาเบรียล มากาเยส,คีแรน เทียร์นี่ย์,มาร์ติน โอเดการ์ด และโทมัส ปาร์เตย์” “ผมกำลังพูดถึงผู้เล่นที่เป็นขาประจำมักได้ลงเล่นเกมในทุก ๆ สัปดาห์ และนั่นคือสิ่งแรกที่พวกเขาสามารถทำได้” “ที่เหลือก็แล้วแต่ว่าเจ้าของทีมและผู้จัดการทีมจะสามารถสรรหาผู้เล่นคุณภาพใหม่เข้ามายกระดับผู้เล่นที่เรามีได้หรือไม่” เอียน ไรท์

3 แต้มเหนือแอสตัน วิลล่า นับเป็น 3 แต้มสำคัญในฐานะทีมเยือน อย่างไรก็ตามนับเป็นข่าวดีที่พวกเขาได้มากาเยสกลับมาสนามผนึกแนวรับร่วมกับเบน ไวท์ได้อย่างแข็งแกร่ง ร่วมถึงเหล่าบรรดาผู้เล่นแนวรุกที่สามารถเปลี่ยนโอกาสเพียงน้อยนิดให้เป็นประตู นับว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สามารถสะท้อนคาแร็กเตอร์ของผู้เล่นยังส์กันส์ได้เป็นอย่างดี