สเปอร์สทุ่ม 150 ล้าน หวังยึดคอนเต้อยู่คุมทีมต่อฤดูกาลหน้า

สเปอร์สทุ่ม 150 ล้าน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สเปอร์สทุ่ม 150 ล้าน หวังยึดคอนเต้อยู่คุมทีมต่อฤดูกาลหน้า หลังทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ พาทีมไปแชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลหน้า

สถานการณ์ของสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ในช่วงต้นฤดูกาลนั้นต้องบอกเลยว่าย่ำแย่เป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่มีคนเคยออกมาพูดเลยว่าทั้งสเปอร์และอาร์เซนอลไม่ควรจะอยู่ใน Big 6 อีกต่อไป เนื่องจากตำแหน่งบนตารางของพวกเขากับอีก 4 ทีมที่เหลือค่อนข้างห่างไกลกัน พวกเขาต้องตกอยู่ในสถานะของทีมกลางตารางอยู่นานเลยทีเดียวจนกระทั่งสเปอร์สได้ตัดสินใจดึงตัวกุนซือคนดังจากอิตาลีอย่างอันโตนิโอ คอนเต้เข้าร่วมทีม ในช่วงแรกทีมยังคงต้องเผชิญกับปัญหาและวิกฤตมากมายโดยเฉพาะฟอร์มของนักเตะ 

แต่หลังจากที่คอนเต้ได้เริ่มทำงานและตบให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางมากขึ้นกว่าเดิมเห็นได้ชัดเลยว่าสเปอร์สมีผลงานที่ดีมากขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อจนทำให้พวกเขาสามารถจบฤดูกาลไปด้วยการคว้าอันดับที่ 4 บนตารางได้สำเร็จ ได้โควต้าเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกในฤดูกาลหน้าไปอย่างน่าภูมิใจ มันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรเลยแม้แต่น้อยที่ทั้งแฟนบอลรวมไปถึงสเปอร์สเองก็อยากจะให้เขาอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้เนื่องจากคอนเต้เป็นกุนซือมากฝีมือที่มีประสบการณ์กับหลายต่อหลายทีม แน่นอนว่ามีหลายสโมสรที่อยากจะดึงตัวเขาไปร่วมงานด้วยไม่น้อย แม้ว่าเจ้าตัวจะมีเงื่อนไขในการคุมทีมมากมายจนน่าหมั่นไส้ในช่วงเริ่มต้นแต่ดูเหมือนว่าผลงานของเขาจะประจักษ์ชัดแล้วว่าทุกคนต้องยอมให้อำนาจเขาในการคุมทีมอย่างเบ็ดเสร็จ

สเปอร์สทุ่ม 150 ล้าน

ดังนั้นในตอนนี้บริษัทผู้เป็นเจ้าของสโมสรจึงได้มีการออกมาประกาศทุ่มเงินกว่า 150 ล้านปอนด์สำหรับการใช้บริหารทั้งภายในและภายนอกสนามเพื่อดึงตัวอันโตนิโอ คอนเต้ให้ยังคงอยู่กับสโมสรต่อไป ส่วนหนึ่งที่บริษัทยอมจ่ายเงินเป็นจำนวนมากเพื่อให้คอนเต้อยู่ต่อ เนื่องจากการได้เข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกในฤดูกาลหน้าจะทำให้พวกเขาได้รับเงินทุนมากกว่าเดิมหลายเท่า เทียบแล้วการได้เข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีกจะได้เงินสูงกว่าการเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่า ยูโรปา ลีกจนแทบจะเทียบกันไม่ได้ 

โดยเงินจำนวนทั้งหมด 150 ล้านปอนด์จะถูกนำเอาไปใช้ในธุรกิจทั้งภายในและภายนอกสนาม และคาดว่ามันจะสามารถดึงตัวคอนเต้ให้ยังคงอยู่กับทีมต่อไปได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้มีการแสดงท่าทีออกมาว่าต้องการที่จะดูการเคลื่อนไหวของสโมสรก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองว่าจะเอายังไงต่อไปเนื่องจากมีกระแสข่าวออกมาว่าปารีส แซงต์-แชร์กแมงสนใจที่จะดึงตัวเขาไปร่วมทีมไม่น้อยเลยทีเดียว เจ้าตัวเคยเอ่ยปากว่าต้องการเงินจำนวนหนึ่งสำหรับการเสริมทัพเพื่อให้ทีมแข็งแกร่งมากขึ้นหากเขายังคงอยู่ต่อในฤดูกาลหน้า