ดราม่าร้อนฉ่า ชาวเน็ตตั้งคำถาม "พิมรี่พาย" เหมาบัตรวันแดงเดือดมาขายบัตรตัดราคาได้อย่างไร ?

ดราม่าพิมรี่พาย
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ดราม่าพิมรี่พาย : พิมรี่พายโดนดราม่าอย่างหนัก จากกรณีเหมาบัตรวันแดงเดือดมาถึง 20,000 มาขาย ในราคา 15,000 บาท ทำให้แฟนบอลที่ซื้อบัตรก่อนหน้าไม่พอใจ

เรียกได้ว่าล้มไม่ลุกเลยทีเดียวสำหรับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามอย่างพิมรี่พาย หลังจากที่ในวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดขายของเหมือนเดิม แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือของที่เธอขายนั้นเป็นบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลวันแดงเดือดนัดพบกันระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลที่จะถูกจัดขึ้นในประเทศไทยช่วงปรีซีซั่นนี้

โดยการแข่งขันดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคมในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ในช่วงแรกนั้นมีการเปิดจำหน่ายตั๋วผ่านทาง thaiticketmajor และได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจนถึงขั้นที่มีผู้ซื้อเป็นจำนวนมากแม้ว่าราคาบัตรจะแพงหูฉี่ก็ตาม ในช่วงแรกระบบของ thaiticketmajor ระบุว่าบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลนั้นได้ขายหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ล่าสุดพิมรี่พายได้ออกมาไลฟ์สดขายบัตรซึ่งมีจำนวนหลายตึกเลยทีเดียวโดยเจ้าตัวได้ระบุว่ามีการลงทุนเหมาซื้อมาด้วยจำนวนเงินกว่า 400 ล้านบาท บนหน้าบัดนั้นมีความผิดปกติหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการใช้ชื่อพิมรี่พายในการจอง หรือแม้แต่ข้อความว่าบัตรฟรีห้ามจำหน่าย อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนสังเกตเห็นก็คือพิมรี่พายเป็นแม่ค้าเหตุใดจึงเหมาบาทราคาใบละ 20,000 บาทลดราคาเหลือเพียงแค่ใบละ 15,000 บาทเท่านั้น

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีโฆษณาว่ามีบัตรเข้าชมการฝึกซ้อมของทั้งสองสโมสรและบัตรเข้าชมการฝึกซ้อมของศิลปินชื่อดังที่จะมาเข้าร่วมเป็นหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลวันแดงเดือดนั่นก็คือแจ็คสัน หวังนั่นเอง ยังไม่จบเท่านั้นเพราะยังมีบัตรนั่งรับประทานข้าวกับทั้งนักเตะทั้งสองทีมและศิลปินชื่อดังอีกด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวได้กลายมาเป็นราม่าที่ชาวเน็ตต่างตั้งคำถามกันไม่หยุดหย่อนเลยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรกันแน่ หลายส่วนแสดงออกถึงความไม่พอใจโดยเฉพาะแฟนบอลที่ต่อคิวซื้อบัตรตั้งแต่ขายวันแรกในราคาเต็มตามที่ได้มีการปล่อยกำหนดราคาออกมา ยังไม่รวมไปถึงขั้นตอนการยืนยันตัวในการฉีดวัคซีนอีกด้วย

เนื่องจากพิมรี่พายไม่ได้ออกมาระบุแต่อย่างใดว่าหากซื้อบัตรที่เธอแล้วผู้เข้าชมจะต้องดำเนินการเรื่องการยืนยันตัวในการฉีดวัคซีนอย่างไร ทางผู้บริหารบริษัทผู้จัดการแข่งขันได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่าบัตรรับชมฟุตบอลที่พิมรี่พายออกมาขายนั้นเป็นบัตรโควต้าที่สโมสรชื่อดังทั้งสองจะนำไปขายให้กับแฟนบอลในต่างประเทศ แต่ขายไม่หมดเลยถูกตีกลับมาทางบริษัทและบัตรเหล่านี้ก็ไม่ได้ขายใน thaiticketmajor อยู่แล้ว เป็นการออกมาแถลงที่ยังคงถูกตั้งคำถามอยู่ดีเพราะเป็นบัตรที่ขายในต่างประเทศแต่บัตรเป็นภาษาไทย ไม่ได้ออกโดย thaiticketmajor แต่เป็นบัตรที่มีหัวของ thaiticketmajor

ในขณะเดียวกันเองทางแฟนเพจของผู้จัดได้มีการออกมาชี้แจงในวันเดียวกันว่าการจำหน่ายบัตรเข้าชมการซ้อมทั้งการแข่งขันฟุตบอลและการจัดคอนเสิร์ตรวมไปถึงการทานอาหารนั้นไม่ได้มีการจัดขึ้นแต่อย่างใด 

error: Content is protected !!