ได้ฤกษ์แล้ว แมนยูเปิดตัวนักเตะคนใหม่อย่างมาร์ติเนซพร้อมเซ็นสัญญาถึงปี 2027

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
แมนยูฯเปิดตัวมาร์ติเนซ

แมนยูฯเปิดตัวมาร์ติเนซ : ได้ฤกษ์แล้ว แมนยูเปิดตัวนักเตะคนใหม่อย่างมาร์ติเนซพร้อมเซ็นสัญญาถึงปี 2027

ก่อนจบฤดูกาลที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าแมนยูคงไม่มีหวังในการเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกและต้องตกไปอยู่ในการแข่งขันยูโรปาลีกแทน ทำให้พวกเขานั้นต้องเสียรายได้จากเงินสนับสนุนการแข่งขันไปเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

และมันจะส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ทางการเงินของสโมสรอย่างแน่นอน มีข่าวออกมาว่านักเตะแต่ละคนจะถูกลดค่าเหนื่อยลงเป็นจำนวนกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ในฤดูกาลหน้าหลังจากที่ไม่สามารถทำตามเงื่อนไขในการพาทีมเข้าสู่การแข่งขันระดับสูงสุดของยุโรปได้สำเร็จ หลายคนจึงมองว่าตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้แมนยูคงไม่มีเงินอะไรมากมายในการซื้อตัวนักเตะเข้าร่วมทีมถึงขนาดนั้น และในฤดูกาลหน้าก็ยังคงต้องลุ้นต่อไปว่านักเตะจะกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นเหมือนกับตอนที่พวกเขายังอยู่ในสโมสรเก่าหรือไม่

แต่กลับกลายเป็นว่าสถานการณ์ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยแม้แต่น้อย แมนยูกลายเป็นสโมสรเจ้าบุญทุ่มที่ดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีมเป็นจำนวนกว่า 3 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมก็ได้ฤกษ์เปิดตัวนักเตะคนใหม่ล่าสุดอย่างลิซานโดร มาร์ติเนซ นักเตะจากอาร์เจนตินาวัย 24 ปีจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมสโมสรเก่าของกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮาก กับสโมสรเก่าเขาได้ลงสนามเป็นจำนวนกว่า 120 ครั้งและสามารถทำไปได้ 6 ประตูด้วยตำแหน่งกองหลัง ถือว่าเป็นสถิติที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว 

แมนยูฯเปิดตัวมาร์ติเนซ

ล่าสุดแมนยูได้ออกมาประกาศเซ็นสัญญาและเปิดตัวนักเตะคนใหม่อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากดึงตัวเข้าร่วมทีมได้ในราคากว่า 56.6 ล้านปอนด์ และมีการเซ็นสัญญาร่วมทีมกันไปจนถึงปี 2027 เลยทีเดียว เป็นราคาที่ค่อนข้างสูงแต่ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเพราะเขาเคยผ่านการคว้าแชมป์ลีกดัตช์มาแล้วถึง 2 สมัยติดต่อกัน ยังไม่รวมไปถึงการคว้าแชมป์ดัตช์ คัพในปี 2020 อีกด้วย

เคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักเตะแห่งปีประจำสโมสรเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ผลงานของเขานั้นทำให้แมนยูภายใต้การคุมทีมของเอริค เทน ฮากสนใจเป็นอย่างมากและเดินหน้าคว้าตัวเขาเข้ามาร่วมทีมในทันที โดยมีการเสนอค่าตัวไปเป็นจำนวนกว่า 48.2 ล้านปอนด์พร้อมกับเงื่อนไขโบนัสพิเศษเพิ่มอีก 8.4 ล้านปอนด์ ล่าสุดนักเตะได้เดินทางมายังสนามซ้อมของแมนยูพร้อมกับนักเตะคนใหม่ล่าสุดอย่างคริสเตียน เอริคเซ่นเพื่อตรวจร่างกายและเซ็นสัญญาร่วมทีมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เจ้าตัวได้กล่าวว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้อยู่กับสโมสรที่ยอดเยี่ยม เขาทุ่มเทอย่างหนักเพื่อที่จะได้มายืนถึงจุดนี้และตอนนี้เขาก็มาถึงแล้ว เขาจะผลักดันตัวเองให้ไปได้ไกลมากขึ้นกว่าเดิม เขาโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จตลอดเส้นทางอาชีพของตนเองและตนเองก็อยากให้เป็นแบบนั้นต่อไปในแมนยู มีสิ่งที่ต้องทำมากมายในอนาคตแต่ตนเองเชื่อมั่นว่ากุนซือและโค้ช รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมจะไปถึงจุดนั้นได้สำเร็จ