จับตาสถานการณ์ เลวานดอฟสกี้ อาจย้ายจากสโมสรต้นสังกัดซัมเมอร์นี้

จับตาสถานการณ์ เลวานดอฟสกี้
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

จับตาสถานการณ์ เลวานดอฟสกี้ อาจย้ายจากสโมสรต้นสังกัดซัมเมอร์นี้

หากสโมสรฟุตบอลไหนมีนักเตะในสังกัดที่มากฝีมือแน่นอนว่าพวกเขาย่อมอยากที่จะรักษานักเตะเหล่านั้นเอาไว้อยู่กับทีมอย่างแน่นอน เพราะมันช่วยเพิ่มโอกาสเพราะชัยชนะให้กับทีมได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่เพียงเท่านั้นนักเตะคนดังเหล่านี้ยังสามารถขายออกในมูลค่ามหาศาลได้อีกด้วย แม้ว่ามันจะต้องแลกมาด้วยค่าเหนื่อยจำนวนมหาศาลหรืออาจจะเทียบเท่ากับการจ้างนักเตะคนอื่นได้หลายคน แต่อย่างไรก็ตามการมีนักเตะคนเก่งเอาไว้ภายในทีมก็ยังคงเป็นทางเลือกที่หลายสโมสรตัดสินใจ มันจึงกลายเป็นข่าวช็อคโลกเมื่อเมสซี่และโรนัลโด้พร้อมใจกันย้ายสโมสรในฤดูกาลที่ผ่านมา 

และในฤดูกาลนี้ดูเหมือนว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำอีกครั้งแต่ไม่ใช่นักเตะคนเดิมแต่อย่างใด คนที่มีข่าวว่ากำลังตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตนเองอยู่ว่าฤดูกาลน่าจะยังคงอยู่กับสโมสรต้นสังกัดเหมือนเดิมหรือจะย้ายสโมสรใหม่ก็คือตัวเต็งรางวัลบัลลงดอร์ปีที่แล้วอย่างโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้นั่นเอง เขาเป็นนักเตะคนดังประจำสโมสรบาเยิร์น มิวนิค สโมสรชื่อดังในบุนเดสลีกา เยอรมัน 

เขามีความสามารถในการเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ใครในว่าจะมีอายุกว่า 33 ปีแล้วก็ตาม เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากที่การแข่งขันบุนเดสลีกานัดสุดท้ายในฤดูกาล 2021 ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยด้วยตนเองว่าไม่อยากที่จะต่อสัญญากับสโมสรต้นสังกัดอีกต่อไป หลังจากที่สัญญาฉบับเดิมจะอยู่ถึงแค่ช่วงซัมเมอร์ฤดูกาลหน้าเท่านั้น ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือออกมาค่อนข้างหนักว่านักเตะรู้สึกไม่พอใจที่ทีมไม่ได้ให้ความสำคัญกับตนเองมากเท่าที่ควรจะเป็นทำให้เจ้าตัวตัดสินใจที่จะย้ายสโมสรเพื่อหาโอกาสที่ดีกว่าเดิม

จับตาสถานการณ์ เลวานดอฟสกี้

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้นั้นเป็นนักเตะระดับชั้นนำของโลก แม้ว่าเขาอาจจะไม่มีชื่อเสียงโด่งดังหรือเป็นที่รู้จักในวงสากลเมื่อเทียบกับนักเตะระดับโลกคนอื่น แต่ในวงการฟุตบอลแล้วรับเป็นนักเตะที่น่าดึงตัวเข้าร่วมทีมมากที่สุดอีก 1 คน เขาสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ แม้จะอายุไม่น้อยแล้วแต่ก็ยังมีสถิติที่ยอดเยี่ยม

เมื่อเจ้าตัวออกมาประกาศด้วยตัวเองว่าไม่อยากจะต่อสัญญากับสโมสรเดิม สโมสรทั้งหลายทั่วทั้งยุโรปก็ตาลุกวาวอยากที่จะซื้อตั๋วเขาไม่เว้นแม้กระทั่งเชลซี สโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกที่กำลังจับตาดูสถานการณ์ของเลวานดอฟสกี้อย่างใกล้ชิดว่าจะมีอนาคตกับสโมสรต้นสังกัดอย่างบาเยิร์น มิวนิคอย่างไร สื่อชื่อดังอย่าง The Guardians ได้ระบุว่ากุนซือคนดังประจำเชลซีอย่างโธมัส ทูเคิ่ลมีความชื่นชอบฝีไม้ลายมือในสนามของเลวานดอฟสกี้มาอย่างยาวนาน นอกจากนี้เขายังเคยอยากจะดึงตัวนักเตะคนดังเข้าร่วมทีมตั้งแต่ซัมเมอร์ที่แล้วด้วยซ้ำไปแต่ก็ไม่สำเร็จเลยเบนเข็มไปหาโรเมลู ลูกากูแทน