อยู่ในแผนก็ไม่เอา เอเยนต์ตระเวนขายฟีร์มิโน่ให้ยูเวนตุส

เอเยนต์ตะเวนขายฟีร์มิโน่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เอเยนต์ตะเวนขายฟีร์มิโน่ : อยู่ในแผนก็ไม่เอา เอเยนต์ตระเวนขายฟีร์มิโน่ให้ยูเวนตุส 

แฟนบอลแฟนบอลส่วนใหญ่ในตอนนี้รู้สึกโล่งใจหลังจากที่กุนซือประจำสโมสรอย่างเจอร์เกน คลอปป์ออกมาเปิดเผยว่าหลังจากที่ดึงตัวดาร์วิน นูเนซเข้ามาร่วมทีมได้สำเร็จก็จะไม่มีการซื้อขายนักเตะเกิดขึ้นอีกต่อไป เพราะมันหมายความว่านักเตะที่ทุกคนชื่นชอบจะยังคงอยู่กับทีมเหมือนเดิม

แต่กลับกลายเป็นว่าในตอนนี้สถานการณ์กลับพลิกผันเสียอย่างนั้นแถมจากคำสัมภาษณ์ของกุนซือเองก็ยังปิดท้ายว่าหากไม่มีนักเตะคนไหนอยากออกจากทีมหรือมีใครที่ต้องการจะมาซื้อนักเตะภายในทีมอีก ข่าวที่ว่าโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่นักเตะคนดังมากฝีมือต้องการจะย้ายออกจากทีมเพื่อหาโอกาสในการลงสนามมากขึ้นแถมยังมีสโมสรที่สนใจถึงขั้นที่ยื่นข้อเสนอมาให้กับลิเวอร์พูลแล้วอย่างยูเวนตุสทำเอาแฟนบอลหลายคนรู้สึกใจลงไปตกอยู่ที่ตาตุ่ม

เพราะถึงแม้ว่าในฤดูกาลที่ผ่านมานักเตะจากบราซิลคู่นี้จะเจอปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอย่างหนักจนทำให้เขาต้องพักรักษาตัวยาวถึงขั้นที่ถูกนักเตะชื่อดังอย่างดิโอโก้ โชต้ายึดตำแหน่งตัวจริงไปได้สำเร็จและเขาก็กลายมาเป็นนักเตะตัวสำรองนับตั้งแต่ช่วงเวลานั้นเป็นต้นมา แต่ถึงอย่างไรก็ตามตอนนี้สภาพร่างกายของเขากลับมาฟิตเหมือนเดิมเป็นที่เรียบร้อยแล้วและพร้อมที่จะลงสนามให้กับลิเวอร์พูล การที่มีสโมสรต้องการจะซื้อตัวเขาและในขณะเดียวกันเขาเองก็ต้องการหาโอกาสในการลงสนามเพิ่มจึงกลายเป็นสิ่งที่น่าหวั่นใจ 

เอเยนต์ตะเวนขายฟีร์มิโน่

ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ตลาดนักเตะซัมเมอร์ใกล้ปิดลงไปทุกที และลิเวอร์พูลเองก็เป็นสโมสรที่เสียนักเตะกองหน้าทั้งตัวจริงและตัวสำรองไปจำนวนไม่น้อย มีโอกาสสูงที่ในฤดูกาลหน้าโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่จะได้ลงสนามมากขึ้นกว่าเดิมในฐานะตัวจริงถึงแม้ว่าจะมีนักเตะกองหน้าคนใหม่อย่างดาร์วิน นูเนซเข้าร่วมทีมก็ตาม

แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนว่านักเตะจะไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองไปเสียแล้วหลังจากที่อยู่กับตำแหน่งตัวสำรองมานาน เขาต้องการที่จะย้ายไปอยู่กับสโมสรใหม่ที่ให้โอกาสเขาในการลงสนามเป็นตัวจริงมากขึ้นกว่าเดิม เพราะต้องไม่ลืมว่าบรรดากุนซือทีมชาตินั้นมองผลงานของนักเตะขณะอยู่กับสโมสรเพื่อคัดเลือกนักเตะที่มีความเหมาะสมเข้าสู่ทีมชาติ และในช่วงปลายปีนี้ก็จะเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายในประเทศกาตาร์ซึ่งทีมชาติบราซิลเองก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วม หากนักเตะผู้นี้ต้องการที่จะลงสนามในฐานะทีมชาติบราซิล

เขาก็ต้องหาโอกาสในการลงสนามกับสโมสรมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามล่าสุดลิเวอร์พูลได้ปัดตกข้อเสนอของยูเวนตุสที่ยื่นซื้อมาที่ราคา 19.5 ล้านปอนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้วแทบจะในทันที แต่ทางลิเวอร์พูลน่าจะตั้งราคาขายเขาเอาไว้สูงถึง 30 ล้านยูโร ทำให้เอเยนต์ของเขาจึงพยายามเสนอขายนักเตะให้กับสโมสรที่กำลังสนใจอย่างยูเวนตุสอย่างหนักในตอนนี้ เราต้องดูกันต่อไปว่ากุนซือลิเวอร์พูลจะตัดสินใจอย่างไรกับประเด็นดังกล่าว