VAR ไม่ทำงาน แฟนบอลสงสัยเหตุใดแม็คโทมิเนย์จึงรอดโทษแบนหลังทำแฮนด์บอลไป 3 ครั้ง

เหตุใดแม็คโทมิเนย์รอดโทษแบน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เหตุใดแม็คโทมิเนย์รอดโทษแบน : VAR ไม่ทำงาน แฟนบอลสงสัยเหตุใดแม็คโทมิเนย์จึงรอดโทษแบนหลังทำแฮนด์บอลไป 3 ครั้ง 

การแข่งขันในสัปดาห์ที่ 4 จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนว่าจะยังมีประเด็นร้อนที่ยังไม่จบตามการแข่งขันไปเสียทีเดียว การแข่งขันนัดพบกันระหว่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และ เซาแธมป์ตัน ที่แมนยูสามารถคว้าชัยชนะไปได้ด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 นั้น

แฟนบอลหลายคนสังเกตเห็นว่ากองกลางจากแมนยูอย่าง สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ มีการ ทำแฮนด์บอลถึง 3 ครั้งเลยทีเดียวแต่แมนยูกับรอดพ้นการเสียลูกจุดโทษในการแข่งขันดังกล่าวเหมือนกับแขวนพระรอดยังไงไม่มีผิดเพี้ยน ในช่วงเวลานั้นแฟนบอลแมนยูรวมไปถึงนักเตะเองไม่มีใครทันสนใจถึงประเด็นดังกล่าวเนื่องจากพวกเขานั้นกำลังอยู่ในฟอร์มที่ร้อนแรงหลังจากที่สามารถคว้า ชัยชนะเหนือลิเวอร์พูล ในศึกวันแดงเดือดได้สำเร็จ แถมการแข่งขันในครั้งนี้พวกเขาก็ยังคงทำผลงานออกมาได้ดีเหมือนเดิมและยังคว้า 3 แต้มที่สำคัญได้อีกต่างหาก

แต่อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถรอดพ้นจากสายตาของแฟนบอลทั่วโลกได้แต่อย่างใด โดยเฉพาะจังหวะที่ เช อดัมส์ พักบอลที่หน้าอกบริเวณกรอบเขตโทษก่อนที่บอลจะไปโดนมือของสก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ ในจังหวะนี้บอลไม่ได้โอนเงินเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแต่โดยมือถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว แต่กรรมการกรอบไม่มีท่าทีว่าจะเป่านกหวีดแจกจุดโทษให้กับทีมนักบุญเลยแม้แต่น้อย ในขณะเดียวกันเองทีม VAR ก็ไม่สามารถทราบได้ว่าพวกเขาทำผิดพลาดหรือมองว่ามันไม่ควรที่จะเป็นจังหวะลูกจุดโทษกันแน่

เหตุใดแม็คโทมิเนย์รอดโทษแบน

จากประเด็นดังกล่าวกุนซือประจำเซาแธมป์ตันอย่าง ราล์ฟ ฮาเซนฮัทเทิล ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังจบการแข่งขันว่ารู้สึกไม่พึงพอใจเป็นอย่างมาก และแฟนบอลเองต่างก็คิดเห็นในมุมเดียวกันว่าในจังหวะนั้นเซาแธมป์ตันควรที่จะได้ลูกจุดโทษอย่างชัดเจน แฟนบอลหลายส่วนมีการโพสต์ข้อความลงบนโลกอินเทอร์เน็ตอย่างร้อนแรงไม่ว่าจะเป็นพวกเขาไม่คิดที่จะตรวจสอบ VAR กันเลยหรือไง ใครก็ได้ช่วยอธิบายทีว่าเพราะเหตุใดการทำแฮนด์บอลจึงไม่เป็นลูกจุดโทษ

เพราะเหตุใดจังหวะนี้จึงไม่นับเป็นแฮนด์บอล และยังมีข้อความอีกว่าแม็คโทมิเนย์ได้ทำแฮนด์บอลถึง 3 ครั้งในกรอบเขตโทษแต่กลับไม่ได้รับการยืนยันว่ามันคือแฮนด์บอล น่าเหลือเชื่อที่ VAR กลับปล่อยผ่านจังหวะนี้ และยังมีคนเล่นมุกอีกว่าแม็คโทมิเนย์กลายร่างเป็นนักวอลเลย์บอลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครออกมาอธิบายถึงประเด็นดังกล่าวอย่างชัดเจนเลยว่าสรุปแล้วในจังหวะนั้นนักเตะคนดังจากแมนยูได้ทำแฮนด์บอลอย่างแท้จริงหรือไม่ และหากมันเป็นแฮนด์บอลจริงสุดท้ายแล้วจะมีการยุติเรื่องราวดังกล่าวลงอย่างไรเมื่อมีการนับคะแนนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว