ฟีฟ่าสั่งตรวจสอบแฟนบอลเซเนกัล หลังยิงเลเซอร์ส่องหน้านักเตะอียิปต์ ในเกมคัดบอลโลก

หลังยิงเลเซอร์ส่องหน้านักเตะอียิปต์ ในเกม
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ฟีฟ่าสั่งตรวจสอบแฟนบอลเซเนกัล : หลังเกมการแข่งขันรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกระหว่างคู่ทีมชาติเซเนกัลพบกับทีมชาติอียิปต์ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติได้สั่งตรวจสอบแฟนบอลยิงเลเซอร์ใส่นักเตะ

วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565 ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือที่รู้จักกันในนามฟีฟ่า ได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบเหตุการณ์ที่มีแฟนบอลรบกวนนักเตะด้วยการยิงเลเซอร์ใส่ตา ทำให้เกิดการเสียสมาธิ จนอาจส่งผลให้ซาลาห์ ที่เป็นหนึ่งในนักเตะของอียิปต์ยิงจุดโทษพลาด ส่งผลให้อดไปแข่งฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่กาตาร์นั้น

โดยในเกมดังกล่าว เป็นเกมตัดสินว่าใครจะเป็นตัวแทนไปของทวีปแอฟริกาไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างทีมชาติเซเนกัลและทีมชาติอียิปต์ ซึ่งเป็นการแข่งขันในนัดที่สอง ที่ในการแข่งขันนัดแรกนัั้น เป็นทางด้านของทีมชาติอียิปต์ ที่สามารถเอาชนะไปได้ก่อน 1-0

และเมื่อวันอังคารที่ 29 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเกมการแข่งขันในนัดที่สอง ปรากฏว่าทางด้านทีมชาติเซเนกัลสามารถทำได้ 1 ประตู ทำให้ผลการแข่งขันทั้งสองนัดรวมกันเสมอกัน 1-1 จนหมดเวลาการแข่งขัน ก็ไม่มีทีมไหนสามารถทำประตูได้อีก ต้องการตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ

หลังยิงเลเซอร์ส่องหน้านักเตะอียิปต์ ในเกม

และสาเหตุของการที่ฟีฟ่าสั่งตรวจสอบก็เริ่มมาจากช่วงที่มีการยิงจุดโทษ ได้มีแฟนบอลของทางฝั่งทีมชาติเซเนกัล ที่ตั้งใจยิงแสงเลเซอร์ไปเข้าตาของนักเตะอียิปต์ ทำให้เสียสมาธิ ยิงจุดโทษไม่เข้า แบะหนึ่งในนักเตะที่ยิงไม่เข้าก็คือ โม ซสลาห์ ยอดแข้งของทีมอีกด้วย

ซึ่งพอหลังจากที่จบเกมแล้วนั้น ก็ได้มีเสียงวิพากวิจารณ์ออกมาอย่างมากมายว่า แฟนบอลของทีมชาติเซเนกัลนั้น ไปรบกวนสมาธิของนักเตะอียิปต์ จนทำให้นักเตะยิงจุดโทษไม่เข้านั้น 

ล่าสุดทางฟีฟ่าเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด พวกเขาได้สั่งการให้มีการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าสที่เกิดขึ้น พร้อมเสนอบทลงโทษที่เหมาะสมแก่แฟนบอลที่ได้กระทำการณ์ดังกล่าวด้วย