รวมผลการแข่งขันแบบชนะขาดลอยในลีกดังระดับยุโรปที่นอกเหนือจากพรีเมียร์ลีก

ทีมชนะขาดในลีกดัง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ทีมชนะขาดในลีกดัง: รวมผลการแข่งขันแบบชนะขาดลอยในลีกดังระดับยุโรปที่นอกเหนือจากพรีเมียร์ลีก

การแข่งขันสัปดาห์ที่ 4 ที่ผ่านมามีอยู่ 1 คู่ที่สร้างประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ นั่นก็คือการพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและบอร์นมัธ การแข่งขันในครั้งนี้เปรียบเสมือนกับการปลดล็อคของลิเวอร์พูลที่ก่อนหน้านี้พวกเขาไม่สามารถสะกดคำว่าชัยชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวด้วยการคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งไปด้วยคะแนนกว่า 9 ประตูต่อ 0

นับเป็นคะแนนที่ถล่มทลายเป็นอย่างมากและยังเป็นสถิติเดียวกับการชนะคู่แข่งแบบขาดลอยมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันพรีเมียร์ลีกอีกด้วย และเราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีการแข่งขันในยุโรปลีกใดบ้างที่มีผลการชนะแบบขาดลอยในอดีตที่ผ่านมา

ทีมชนะขาดในลีกดัง

1. การพบกันระหว่างเบนฟิก้าและซีดี นาซิอองนาล เป็นการแข่งขันในลีกโปรตุเกสเมื่อฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมา เบนฟิก้าสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าเหลือเชื่อด้วยการคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งไปด้วยคะแนนกว่า 10 ประตูต่อ 0 หลังจากที่เขาสามารถคว้าชัยชนะในลีกมาได้แล้ว 5 นัดติดต่อกัน ยังไม่ถึง 1 นาทีพวกเขาก็สามารถทำประตูแรกขึ้นนั้นได้สำเร็จ หลังจากนั้นในช่วงครึ่งแรกพวกเขาก็สามารถทำไปได้ถึง 3 ประตู ก่อนครึ่งหลังจะสามารถทำไปได้อีก 7 ประตูและคว้าชัยชนะแบบขาดลอยทิ้งห่างไม่เห็นฝุ่น

2. การพบกันระหว่างวีวีวี เวนโลและอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เป็นการแข่งขันในลีกฮอลแลนด์เมื่อเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา เอริค เทน ฮากสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้ถึง 4 เกมรวดจนทำให้นักเตะเต็มไปด้วยความมั่นใจและความกระหายในชัยชนะ และพวกเขาก็สามารถคว้าชัยชนะเหนือทีมเวนโลได้สำเร็จไปด้วยคะแนนกว่า 13 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียวแม้ว่าประตูแรกจะมาในนาทีที่ 12 ที่ถือว่าค่อนข้างช้าสำหรับการถล่มเอาชนะคู่แข่งก็ตาม

3. การพบกันระหว่างแอธเลติก บิลเบาและบาร์เซโลน่า เป็นการแข่งขันที่ย้อนอดีตกลับไปนานสักหน่อยในปี 1931 ในยุคนั้นบิลเบาเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งมากที่สุดด้วยการคว้าแชมป์ถึง 4 สมัย ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นัดพบกับบาร์เซโลน่าพวกเขาสามารถคว้าชัยชนะไปได้ด้วยคะแนนกว่า 12 ประตูต่อ 1 เลยทีเดียว เป็นประวัติศาสตร์ที่ไม่มีใครสามารถลบได้จนถึงในปัจจุบัน โดยเฉพาะนักเตะอย่างอกุสติน เซาโต้ อราน่าที่สามารถทำไปได้ถึง 7 ประตูด้วยตัวคนเดียว

4. การพบกันระหว่างโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคและโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ย้อนกลับไปในปี 1978 ในการแข่งขันบุนเดสลีกา เยอรมัน มึนเช่นกลัดบัคเป็นทีมที่มีฟอร์มร้อนแรงเป็นอย่างมาก การแข่งขันในครั้งนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่พวกเขาจะสามารถเอาชนะได้ด้วยคะแนนถล่มทลายถึงขนาดนี้ ต้องยกความดีความชอบให้กับจุ๊ปป์ ไฮย์เกส นักเตะที่สามารถทำไปได้กว่า 5 ประตูด้วยตัวคนเดียวในการแข่งขันครั้งนี้ ทำให้พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะเหนือดอร์ทมุนได้สำเร็จไปด้วยคะแนนกว่า 12 ประตูต่อ 0