ประตูแรกแด่ปืน ฮาเวิร์ตซ์เปิดตัวสวยงามกับประตูปิดเกมให้ทัพอาร์เตต้า

ประตูแรกแด่ปืน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    ประตูแรกแด่ปืน ฮาเวิร์ตซ์เปิดตัวสวยงามกับประตูปิดเกมให้ทัพอาร์เตต้า แม้จะมีโอกาศในเกมนั้นถึง 14 ครั้ง สุดท้ายก็ได้จังหวะเหมาะ ส่งลูกบอลเข้าไปนอนก้นตาข่ายปิดจ๊อบนัดแรก กระแทกใจแฟน เดอะ กัน เนอร์

  ไค ฮาเวิร์ตซ์ นักเตะชาวเยอรมนี เริ่มค้าแข้งกับ ไบเออร์เลเวอร์คูเซิน เป็นสโมสรแรก ในปี ค.ศ. 2016–2020 ลงเล่นไปทั้งสิ้น 118 เกม ซัดไปทั้งหมด 36 ประตู นับว่าเป็น กองกลางตัวรุก ที่น่าจับตามองอย่างมาก และ ด้วยวัยเพียง 17 ปี ทำให้หลายทีมมองว่าเด็กคนนี้ยังมีอนาคตอีกไกลในเส้นทางนี้ จนต่อมาทาง เชลซี ทีมดังจากเกาะอังกฤษ 

  ก็ได้บินตรงเพื่อเจรจาคว้าตัวแข้งรายนี้เข้าร่วมทัพ สุดท้ายดีลนี้ก็เกิดขึ้นจริง ในวันที่ 4 กันยายน ค.ศ. 2020 ฮาเวิทซ์เซ็นสัญญาห้าปีกับเชลซีในพรีเมียร์ลีก ค่าตัวที่ได้รับรายงานอยู่ที่ 62 ล้านปอนด์ และอาจเพิ่มขึ้นเป็น 71 ล้านปอนด์ ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่ย้ายเข้าด้วยค่าตัวแพงเป็นอันดับที่สองของ สิงโตน้ำเงิน ในตอนนั้นรองจาก เกปา อาร์ริซาบาลากา

ประตูแรกแด่ปืน

     ต่อมา อาร์เซนอล ได้ล่าลายเซ็น ฮาเวิร์ตซ์ มาได้สำเร็จ ด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญายาว 5 ปี เปิดตัวนัดแรกในเกม เอ็มแอลเอสออลสตาร์ บินลัดฟ้า ตรงไปยังซาอุดิอาระเบีย เขาได้ลงเป็นตัวสำรอง เขาถูกเปลี่ยนตัวในครึ่งหลังแทน บูกาโย ซาก้า นาทีที่ 64′ มีโอกาศถึง 14 ครั้งในการจบสกอร์ แต่ก็ไม่เกิดประตูขึ้น

    เวลาผ่านไปในนาทรีที่ 84′ มากัลเญส เปิดบอลจากกาบขวาเข้ามาที่ฝั่งซ้ายตรงตำแหน่ง ฮาเวิร์ตซ์ พักอกก่อนจะซัดด้วยซ้าย เข้าไปเป็นประตูให้เจ้าตัว ในสีเสื้อ เดอะ กัน เนอร์ ภายใต้การนำทีมของกุนซือ มิเกลล์ อาร์เตต้า เรียกเสียงเฮ !! จากแฟน ๆ ปืนใหญ่ทั่วสนาม จบสกอร์ 5-0 แต่นี้เป็นเพียงแค่เกมอุ่นเครื่องเท่านั้น รอนัดเปิดฤดูกาล แฟน ๆ ต่งคาดหวังไม่น้อย