ฟาน ไดค์แฮปปี้ หลังลิเวอร์พูลคว้าชัยชนะรวด

ฟาน ไดค์แฮปปี้
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

         ฟาน ไดค์แฮปปี้ พร้อมยกฟีร์มิโน่ขึ้นเป็นนักเตะระดับ ฤดูกาลใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับความหวังใหม่ของเขา เนื่องจากซาดิโอ มาเน่ตัดสินใจที่จะโบกมือลาลิเวอร์พูลไปและส่งผลให้ขาวได้กลับมายึดตำแหน่งตัวจริงอีกครั้ง 

ยิ่ง ดาร์วิน นูเนซ ได้รับโทษแบนตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาลยิ่งเปิดโอกาสให้เขาได้ฉายแววมากขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าการแข่งขันในช่วงแรกเขาจะยังไม่สามารถงัดฟอร์มเดิมกลับคืนมาได้ แต่ล่าสุดการแข่งขันนัดพบกับบอร์นมัธในสัปดาห์ที่ 4 เขาก็สามารถกลับมาโชว์ฟอร์มร้อนแรงได้อีกครั้งด้วยการกดไปเองถึง 2 ประตูและยังส่งแอสซิสต์ให้เพื่อนทำประตูอีกถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว

เขาเป็นนักเตะที่มีส่วนช่วยให้ ลิเวอร์พูลคว้าชัยชนะ ไปด้วยคะแนนถล่มทลายกว่า 9 ประตูต่อ 0 มากที่สุดอีกคนหนึ่ง และชัยชนะในครั้งนี้ก็ทำให้บรรยากาศของสโมสรลิเวอร์พูลดีขึ้นทันตาเห็น หนึ่งในนักเตะที่รู้สึกยินดีกับชัยชนะในครั้งนี้เป็นอย่างมากก็คือ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ นักเตะกองหลังระดับโลก ที่ก่อนหน้านี้ก็มีผลงานหลุดออกทะเลไปบ้าง แต่สุดท้ายการแข่งขันในครั้งนี้เขาก็กลับคืนฟอร์มเดิมได้อีกครั้ง หลังจบการแข่งขันเจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์ยกย่องเพื่อนร่วมทีมอย่าง โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ว่าเขาเป็นนักเตะระดับโลกอย่างแท้จริง

ฟาน ไดค์แฮปปี้

ฟาน ไดค์ ที่กำลังมีความสุข ได้กล่าวเอาไว้ว่าเราต่างรู้ถึงคุณภาพของโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่กันดี และเราก็ไม่เคยมีข้อกังขาในตัวเขาเลยแม้แต่น้อย เขาต้องการที่จะเล่นออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถเป็นไปได้ เพราะเขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม

การแข่งขันครั้งนี้เขาก็ได้แสดงให้เราได้เห็นอีกครั้งว่าเพราะเหตุใด เขาจึงกลายมาเป็นนักเตะระดับโลก เชื่อว่าหลังจากนี้ฟีร์มิโน่น่าจะได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงมากขึ้นกว่าเดิม เพราะแม้แต่กุนซือเองก็ยังมองว่าเขานั้นเป็นนักเตะคนสำคัญและไม่ต้องการที่จะขายเขาออกจากทีมตามที่หลายคนคาดหวังแต่อย่างใด