เจ้าบุญทุ่ม หวังดึงสตาร์ดาวรุ่งชาวบราซิล

เจ้าบุญทุ่ม

          ตามรายงานของหนังสือพิมพ์กีฬาของสเปน ซาวิโอ ดาราหนุ่มที่กำลังเล่นให้กับคิโรน่าแบบยืมตัวจากทรัวส์คือเป้าหมายหมายเลข 1 ของ เจ้าบุญทุ่ม ในตลาดหน้าหนาวนี้

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

นอกเหนือจากการสรรหาผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมแล้ว บาร์ซายังมุ่งเน้นไปที่การค้นหาสตาร์ในที่มีศักยภาพสูงอีกด้วย ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ Sport ของสเปน ทีมจากคาตาลันเพิ่งเริ่มดำเนินการตามแผนการให้ความสนใจดึงตัว ซาวิโอ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่นอายุน้อยที่โดดเด่นที่สุดในฟุตบอลยุโรปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยนักเตะอายุ 19 ปี ที่ปัจจุบันเล่นให้กับ คิโรน่า เขากำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมจากสเปนเมื่ออยู่อันดับ 2 ในตารางลาลีกา มีแต้มเท่ากับทีมจ่าฝูงอย่าง เรอัล มาดริด แต่อยู่อันดับหลังเนื่องจากประตูได้เสีย ซาวิโอ เดินทางมายังคิโรน่าด้วยสัญญายืมตัวจากสโมสรทรัวส์ในฝรั่งเศส

สตาร์ดาวรุ่งชาวบราซิลเป็นผู้เล่นตัวรุกสารพัดประโยชน์ ซึ่งเขาสามารถเล่นทั้งแบ็คหรือปีกได้ดีทั้งคู่ ฤดูกาลนี้เขาทำได้ 3 ประตูและ 4 แอสซิสต์หลังจากลงเล่นเป็นตัวจริง 11 นัดในลาลีกา นักเตะรายนี้ได้รับความสนใจจากทีมใหญ่หลายทีมทั่วยุโรปในเวลานี้

ตามรายงานระบุว่า เดโก้ ผู้อำนวยการฟุตบอลคนใหม่ได้ติดต่อกับเอเยนต์ เฟรเดริโก โมราเอส และครอบครัวของซาวิโอเป็นการส่วนตัว เพื่อโน้มน้าวให้เขามาพูดคุยกันที่ศูนย์กีฬา โจน กัมเปร์ ซึ่งในตอนนี้มูลค่าของซาวิโอยังคงปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามผลงานที่น่าประทับใจของผู้เล่นรายนี้ ซึ่งบาร์ซ่าจะต้องแข่งขันอย่างดุเดือดกับแมนฯ ซิตี้เพื่อคว้าตัวนักเตะชาวบราซิลวัย 19 ปีรายนี้ บาร์ซา จะต้องทุ่มเงินอย่างน้อย 35 ล้านยูโรเพื่อให้ได้ลายเซ็นดาวรุ่งรายนี้