ยูฟ่าแถลงการณ์ขอโทษ หลังเกิดเหตุวุ่นวายก่อนนัดชิง

ยูฟ่าแถลงการณ์ขอโทษ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          ยูฟ่าแถลงการณ์ขอโทษ  การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมานัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและเรอัล มาดริดเป็นการแข่งขันที่มีหลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ดันเกิดปัญหาแฟนบอลก่อความวุ่นวายก่อนเกมเริ่ม

            ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่า ลิเวอร์พูล เป็นสโมสรที่มีปัญหาตั้งแต่ก่อนการแข่งขันเนื่องจากพวกเขาได้รับโควต้าบัตรเข้าชมการแข่งขันเป็นจำนวนที่น้อย ไม่ต่างอะไรจาก เรอัล มาดริด โดยบัตรส่วนใหญ่ทางยูฟ่าเก็บเอาไว้เองเพื่อจำหน่ายให้กับแฟนบอลทั่วไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้วสโมสรที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศควรที่จะได้รับโควต้าบัตรรับชมการแข่งขันมากกว่านี้ และมันก็ก่อให้เกิดความวุ่นวายตามมาในวันที่มีการแข่งขัน
            โดยเป็นเหตุชุลมุนเกือบถึงขั้นก่อการจลาจล เนื่องจากมีการใช้แก๊สน้ำตาในการปราบปรามฝูงชนเลยทีเดียว เป็นสิ่งที่น่าตกใจแถมยังไม่ควรเกิดขึ้นในการแข่งขันฟุตบอลที่ใหญ่ระดับยุโรปอีกด้วย ก่อนการแข่งขันดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้นมีแฟนบอลหลายคนที่ไม่สามารถเข้าสู่สนามได้เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าตั๋วที่พวกเขามีนั้นเป็นของปลอม ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นแฟนคลับของสโมสรลิเวอร์พูล

ยูฟ่าแถลงการณ์ขอโทษ

               เหตุการณ์ในครั้งนั้นก่อให้เกิดความแออัดยัดเยียดหนักถึงขั้นที่มีคนเป็นลม มีการใช้สเปรย์พริกไทยรวมไปถึงแก๊สน้ำตาในการควบคุมสถานการณ์โดยตำรวจ ทำให้แฟนบอลหลายคนรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากกับการจัดการของทั้งตำรวจฝรั่งเศสและยูฟ่า
              ด้วยเหตุนี้ทางยูฟ่าจึงได้มีการออกมาแถลงการณ์ขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ว่า UEFA ต้องการที่จะแสดงความขอโทษจากใจจริงไปถึงแฟนบอลทุกคนที่ต้องประสบพบเจอกับสถานการณ์ที่น่าหวาดกลัวและเลวร้ายในช่วงก่อนการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศที่จัดขึ้นในสนามสตาด เดอ ฟร็องส์ ณ กรุงปารีสในวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา

แฟนบอลลิเวอร์

             มันควรที่จะเป็นค่ำคืนที่เราเฉลิมฉลองให้กับวงการฟุตบอลระดับสโมสรของทวีปยุโรป ไม่ควรมีแฟนบอลคนไหนที่ควรพบเจอกับสถานการณ์ดังกล่าว และมันไม่ควรที่จะเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น ดังนั้นหลังเหตุการณ์ดังกล่าวยูฟ่าจะได้มีการสั่งการให้ทางหน่วยงานด้านการตรวจสอบวิเคราะห์หาข้อผิดพลาดและพยายามหาความรับผิดชอบจากทุกฝ่ายที่ร่วมกันจัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศในครั้งนี้ทันที
            และในวันนี้เราก็มีข้อกำหนดสำหรับการตรวจสอบในครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หน่วยงานการตรวจสอบจากเพ่งเล็งไปยังการพยายามทำความเข้าใจว่าวันนั้นเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้างในช่วงก่อนการแข่งขัน และพยายามหาว่าสิ่งไหนที่จะสามารถเป็นบทเรียนให้เราสามารถมั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกครั้ง