ราคาตั๋วบอลโลก แพงแค่ไหน ? เรามาดูกัน

ราคาตั๋วบอลโลก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          ราคาตั๋วบอลโลก เชื่อว่าความฝันของแฟนบอลหลาย ๆ คนคือการได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายด้วยตาของตนเอง แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาสนั้นแต่อย่างใดเพราะนอกจากจะต้องมีเงินแล้วยังต้องมีดวงด้วย

เพราะมันเป็นการแย่งชิงตั๋วเข้าชมการแข่งขันของแฟนบอลทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะบรรดาทีมที่สามารถเข้าสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จได้นอนว่าจากชาตินั้น ๆ ย่อมถล่มทลายเดินทางมาเชียร์ทีมที่ตนเองรักอย่างแน่นอน และที่ผ่านมาการแข่งขันฟุตบอลโลกส่วนใหญ่ถูกจัดขึ้นในแถบยุโรป อเมริกา หรือแอฟริกามากกว่าในเอเชีย ทำให้สำหรับ แฟนบอลชาวไทย แล้วมูลค่าที่เราจะต้องเสียไปเพื่อรับชม การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย นั้นจึงแพงแบบฉุดไม่อยู่

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายนั้นจะถูกจัดขึ้นในประเทศเจ้าภาพอย่าง กาตาร์ ซึ่งเป็นประเทศที่นับว่าไม่ได้ไกลจากประเทศไทยสักเท่าไหร่หากเทียบกับการจัดการแข่งขันในโซนยุโรปหรือฝั่งแอฟริกาอเมริกา ล่าสุดมีการวางจำหน่ายตั๋วเข้ารับชมการแข่งขันเป็นครั้งแรกในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่วนการแข่งขันนั้นจะถูกจัดขึ้นในช่วงวันที่ 21 พฤศจิกายนถึงวันที่ 18 ธันวาคม

ทำให้การแข่งขันรอบสุดท้ายในครั้งนี้แฟนบอลชาวไทย จะมีโอกาสในการซื้อตั๋วเข้ารับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ในราคาที่ถูกกว่าการจัดในประเทศอื่นไม่น้อยเลยทีเดียว การวางจำหน่ายตั๋วเข้ารับชมการแข่งขันนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นช่วง ๆ ซึ่งปัจจุบันแฟนบอลยังคงสามารถเข้าไปซื้อตั๋วจับจองที่นั่งได้จนถึงวันที่ 16 สิงหาคมบน เว็บไซต์ FIFA.COM ใช้ระบบใครมาก่อนก็ได้รับสิทธิ์ก่อน แตกต่างจากรอบก่อนที่ใช้ระบบลงทะเบียนจากนั้นก็สุ่มรายชื่อของผู้ที่จะได้รับตั๋ว 

ตั๋วบอลโลก

หากใครที่พลาดการซื้อตั๋วรอบนี้ไปทางฟีฟ่าจะมีการเปิดขายตั๋วเข้ารับชมในช่วงโค้งสุดท้ายอีก 1 รอบโดยที่ยังไม่ได้มีการระบุเวลาอย่างชัดเจนว่าจะเปิดขายเมื่อไหร่ แต่มีการออกมาเปิดเผยในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาว่าในตอนนี้สามารถขายตั๋วเข้ารับชมการแข่งขันไปได้แล้วกว่า 1.8 ล้านใบเลยทีเดียว

ทางฟีฟ่ามีการแบ่งจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทได้ ก็คือตั๋วที่ขายให้กับแฟนบอลนานาชาติ และตัวที่ขายให้กับแฟนบอลชาวกาตาร์ ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าอย่างชัดเจน ซึ่งตัวที่ขายให้กับนักท่องเที่ยวนานาชาติ ราคาจะแตกต่างออกไปแบ่งตามความสำคัญของการแข่งขัน ในแต่ละการแข่งขันจะถูกแบ่งตัวออกเป็น 3 ราคาตามตำแหน่งที่นั่งในสนาม

  • การแข่งขันนัดเปิดสนามจะมีราคาค่อนข้างสูงโดยอยู่ที่ 11,000 บาทไปจนถึง 22,500 บาท
  • การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มราคาตั๋วที่แพงที่สุดอยู่ที่ 8,000 บาทเท่านั้น
  • รอบ 16 ทีมสุดท้ายราคาตัวที่แพงที่สุดจะอยู่ที่ 10,000 บาท
  • รอบ 8 ทีมสุดท้ายราคาตั๋วที่แพงที่สุดจะอยู่ที่ 15,500 บาท
  • รอบรองชนะเลิศราคาตั๋วจะค่อนข้างแพงโดยราคาที่แพงที่สุดจะอยู่ที่ 34,800 บาท
  • รอบนัดชิงอันดับ 3 ราคาจะถูกลงมากว่าเท่าตัวโดยอยู่ที่ 15,500 บาท
  • รอบชิงชนะเลิศราคาตั๋วจะแพงมากที่สุดโดยอยู่ที่ 58,500 บาท