เวียดนามยังคงแกร่ง ช้างศึกเตรียมเรียก 3 แข้งเจลีก

เวียดนามยังคงแกร่ง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          เวียดนามยังคงแกร่ง ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่อาจจะต้องโคจรมาพบกับทีมชาติไทย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน หลังผลการจับฉลากได้ทราบรอบแบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อย

          การแข่งขันฟุตบอล อาเซียนคัพครั้งที่ 14 รายการ AFf Mitsubishi Electric Cup 2022 ได้มีการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการแข่งขันจะถูกจัดขึ้นในช่วงวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ถึง 16 มกราคมปีหน้า ผลการจับฉลากออกมาพบว่า ทีมชาติไทย ที่เป็นทั้งแชมป์เก่าและมีดีกรีเป็นแชมป์ 6 สมัยในรายการนี้อยู่ในกลุ่ม a ร่วมกับทีมชาติอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา ได้ทีมที่ผ่านจากรอบคัดเลือกซึ่งต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าระหว่างทีม ชาติติมอร์ เลสเต หรือ บรูไน ใครที่จะเข้าสู่รอบนี้ได้สำเร็จ

ล่าสุด กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่จะคุมทีมเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อย่าง มาโน่ โพลกิ้ง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นที่น่าสนใจเอาไว้มากมาย โดยเจ้าตัวกล่าวว่าการเล่นแบบเหย้าเยือนนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลง แฟนบอลแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเวลาเราเล่นในบ้านและเล่นนอกบ้าน

เวียดนามยังคงแกร่ง

ไม่เพียงเท่านั้นมาโน่ โพลกิ้งยังกล่าวเสริมอีกด้วยว่าสำหรับทีมที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ หรือ ฟิลิปปินส์ ล้วนแล้วแต่เป็นทีมชาติที่ยอดเยี่ยมทั้งสิ้น ในชุดนี้อินโดนีเซียมีความพิเศษกว่าทีมอื่นในกลุ่มเนื่องจากพวกเขาใช้นักเตะชุดเดินที่เล่นกันมาอย่างยาวนาน เป็นทีมที่มีอายุน้อย ทำให้เป็นคู่แข่งที่สามารถเล่นได้ด้วยค่อนข้างยาก

แต่สุดท้ายแล้วโดยรวม เวียดนามก็ยังคงเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวมากที่สุด อยู่ดี เขามีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก เราต้องดูว่าพวกเขาจะหยุดอีกหรือไม่ และจะมีนักเตะคนไหนที่สามารถเข้าร่วมทีมชาติในการแข่งขันครั้งนี้ได้บ้าง ทำให้ต้องเสริมความแข็งแกร่งด้วยการเรียกสามนักเตะที่ไปเล่นในเจลีกให้มาช่วยในช่วงเวลานั้น