เอ็นริเก้ตอบคำถาม เหตุใดทีมชาติสเปนจึงไม่เรียกตัว เด เคอา

เอ็นริเก้ตอบคำถาม
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

             เอ็นริเก้ตอบคำถาม เกี่ยวกับกรณีของ ดาบิด เดเคอา ซึ่งนับเป็นผู้รักษาประตูคนสำคัญของแมนยูจนเรียกได้ว่าเป็นคนสำคัญมากที่สุดก็ว่าได้ แม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้มีส่วนร่วมในการคว้าชัยชนะของสโมสรถึงขนาดนั้นแต่เขาก็เป็นคีย์แมนคนสำคัญที่ช่วยให้สโมสรไม่ต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้ไปมากกว่าเดิม

              การรักษาประตูของเขาในฤดูกาลนี้เรียกได้ว่ายอดเยี่ยมเกินความคาดหมาย เป็นนักเตะในแมนยูเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้น ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมท่ามกลางภาพรวมของทีมที่ย่ำแย่ มันจะน่าแปลกใจเลยที่เดียวที่ผู้รักษาประตูคนดังพรุ่งนี้ไม่ได้รับการเรียกให้ไปติดทีมชาติบ้านเกิดอย่างสเปนแต่อย่างใด

             แม้แต่เจ้าตัวเองยังออกอาการทั้งผิดหวังและโกรธเคืองไม่น้อยเลยทีเดียว ล่าสุดกุนซือทีมชาติสเปนอย่าง หลุยส์ เอ็นริเก้ ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่เขานั้นเมินการเรียกผู้รักษาประตูคนดังให้ติดทีมชาติฝรั่งเศสแต่ดันไปใช้งาน อูไน ชิม่อน จากแอตแลนติก บิลเบา, ดาบิด ราย่า จากเบรนท์ฟอร์ด และโรเบิร์ต ซานเชซ จากไบรท์ตัน มาทำหน้าที่แทน

            เจ้าตัวได้ให้คำอธิบายก่อนการแข่งขันยูฟ่า เนชั่นส์ ลีกนัดพบกันระหว่างสเปนและสาธารณรัฐเช็กที่จะมีการจัดขึ้นในวันที่ 5 มิถุนายน โดยบอกเพียงแค่ว่าเขาได้พิจารณาเลือกตำแหน่งผู้รักษาประตูที่มีความสามารถในการเปิดเกมได้ดีรวมไปถึงความสามารถในการเล่นลูกกลางอากาศ 

เอ็นริเก้ตอบคำถาม

                เอ็นริเก้ได้ให้สัมภาษณ์ว่า อูไน ซิม่อน เป็นผู้รักษาประตูที่มีประสบการณ์น่าสนใจ ผู้รักษาประตูที่ดีสมควรที่จะสามารถเปิดเกมได้และเป็นด่านแรกที่จะช่วยให้ทีมมีความได้เปรียบมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังต้องเล่นลูกกลางอากาศได้ดีอีกด้วย เขาต้องการผู้รักษาประตูที่ทำให้เขารู้สึกอุ่นใจ มันไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่ก่อให้เกิดความผิดพลาดแต่อย่างใดเนื่องจากความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอล แต่พวกเขาเหล่านี้มีส่วนผสมที่ตนเองชอบเป็นอย่างมาก

               สำหรับ ดาบิด เด เคอา แล้วเคยติด ทีมชาติสเปน ครั้งแรกตั้งแต่ในปี 2014 และได้เป็นผู้รักษาประตูในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีนั้นอีกด้วย หลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งในการแข่งขัน World Cup ใน 4 ปีให้หลังที่มีการจัดการแข่งขันขึ้นในรัสเซีย ซึ่งเป็นยุคของกุนซือคนเก่าอย่างฆูเลน โลเปเตกี จนถึงปัจจุบันเขาเฝ้าเสาให้กับทีมชาติสเปนไปแล้วกว่า 45 ครั้งเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นก่อนหน้านี้เขายังติดชื่อทีมชาติในการแข่งขัน Euro 2020 อีกด้วย