วิเคราะห์ทีมลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก เรือ-หงส์ มาตามนัด

วิเคราะห์แชมป์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          วิเคราะห์ทีมลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลที่ผ่านมาได้เปิดตัวคู่ปรับใหม่ในวงการพรีเมียร์ลีกเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือลิเวอร์พูลและแมนซิตี้นั่นเอง

           พวกเขามีผลงานที่สูสีกันเป็นอย่างมาก ทำให้ทุกครั้งที่พวกเขาพบกันมันจึงกลายเป็นการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความดุเดือดอยู่เสมอ ในการแข่งขันเฉพาะพรีเมียร์ลีกนั้นพวกเขาต้องขับเคี่ยวกันอย่างหนักจนถึงวินาทีสุดท้ายเลยทีเดียว

           กว่าจะได้รู้ว่าใครจะได้เป็น แชมป์พรีเมียร์ลีก นั้น ต้องรอจนถึงการแข่งขันนัดสุดท้ายก่อนที่แมนซิตี้จะสามารถคว้าชัยชนะเหนือแอสตัน วิลล่าที่นำทีมโดยสตีเว่น เจอร์ราร์ดอดีตนักเตะคนดังประจำลิเวอร์พูลได้สำเร็จและขึ้นครองแชมป์ได้อย่างสมภาคภูมิ

           ในฤดูกาลหน้าคาดว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้มีการดึงตัวนักเตะกองหน้ามากฝีมือที่เต็มไปด้วยสไตล์การเล่นที่ดุดันอย่าง เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ เข้าร่วมทีมได้สำเร็จ ในขณะที่ ลิเวอร์พูล นั้นอาจจะต้องเสียซาดิโอ มาเน่ไปจากทีมก็จริงแต่พวกเขาก็สามารถดึงตัวอีกหนึ่งนักเตะที่มีผลงานโดดเด่นอย่าง ดาร์วิน นูเนซ เข้าร่วมทีมได้เช่นเดียวกัน

           ล่าสุดอดีตนักเตะดาวดังจากลิเวอร์พูลอย่าง แดนนี่ เมอร์ฟี่ ออกมาวิเคราะห์เกี่ยวกับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้าเอาไว้ว่าไม่ว่าสโมสรอื่นจะปรับรูปแบบทีมอย่างไรแต่ก็ยังคงมีแค่ลิเวอร์พูลและแมนซิตี้เท่านั้นที่จะยังคงฟาดฟันกันเพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

เมอร์ฟี่

            เมอร์ฟี่ ได้ออกมากล่าวถึงการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า เอาไว้ว่า “ตนเองคิดว่ามันจะเหมือนกับฤดูกาลที่แล้วนิดหน่อย เราน่าจะได้เห็นแมนซิตี้และลิเวอร์พูลแข่งขันกันอย่างสูสีอีกครั้งแต่มันจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมมากขึ้น มีการเติมเกมรุกหนักขึ้น และมีเกมที่สร้างสรรค์มากขึ้นกว่าเดิม เราจะได้เห็นเกมรุกแบบที่เราต้องการจะเห็นจากสไตล์ของทั้งสองทีม”

            ตอนนี้หลายคนน่าจะเริ่มฟันธงแล้วว่าแมนซิตี้เหนือกว่าลิเวอร์พูล เนื่องจากพวกเขาสามารถดึงตัวฮาแลนด์ได้สำเร็จ ตนเองคิดว่าแมนซิตี้จะแข็งแกร่งขึ้นและมีทางเลือกมากขึ้น แต่พวกเขาก็ต้องเปลี่ยนแปลงแนวทางและสไตล์การเล่นที่เคยเป็นมาเช่นเดียวกัน

           สำหรับลิเวอร์พูลอาจต้องใช้เวลานิดหน่อยในการหาทางใช้ดาร์วิน นูเนซให้ถูกทางเนื่องจากเขายังอายุน้อยและต้องปรับตัว และเขาก็ไม่ได้มีสถิติที่สวยหรูเท่าฮาแลนด์แต่อย่างใดแต่ถึงอย่างนั้นตนเองก็ไม่ได้เห็นว่าจะมีการกระทบต่อสิ่งสำคัญที่สุดอย่างการเก็บชัยชนะหรือแต้มเลยแม้แต่น้อย เนื่องจากความมั่นใจ ขนาดของขุมกำลังนักเตะ หรือแม้แต่ความแข็งแกร่งที่ลิเวอร์พูลมีอยู่ในตอนนี้นั้นยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแนวรับที่ในอดีตเคยมีปัญหามาก่อน