ไทยลีกพักนาน "มาโน่" ยินดีช้างศึกได้เก็บตัวยาวขึ้น

ไทยลีกพักนาน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

              ไทยลีกพักนาน จนกลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงอีกครั้งในวงการฟุตบอลไทย หลังจากที่ทางบริษัทไทยลีกได้มีการออกมาเปิดเผยโปรแกรมการแข่งขันที่จะถูกจัดขึ้นในฤดูกาล 2023 โดยโปรแกรมที่ถูกประกาศออกมานั้นจะมีแค่ในช่วงเลกแรกเท่านั้น

                หลังจากนั้นจะมีการเว้นวรรคไปนานถึง 2 เดือน ก่อนที่จะมีการเริ่มต้นการแข่งขันในช่วงเลกสอง ซึ่งยังไม่มีการปล่อยโปรแกรมออกมาอย่างชัดเจนแต่อย่างใด หลายสโมสรจึงเกิดข้อคำถามว่าเพราะเหตุใดจึงไม่มีการปล่อยโปรแกรมออกมาตลอดทั้งปีและเพราะเหตุใดจึงต้องมีการเว้นว่างไปนานขนาดนั้น

                จากการเว้นว่างจะทำให้สโมสรต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นในทางของสโมสรแล้วการที่ทางบริษัทไทยลีกมีการเว้นวรรคนานถึง 2 เดือนจึงอาจจะเป็นข้อเสียเปรียบ

                แต่ในขณะเดียวกันการเว้นวรรคนานถึงขนาดนั้นจะส่งผลดีต่อการแข่งขันในระดับทีมชาติ เนื่องจากนักเตะจะมีเวลาฝึกซ้อมและปรับตัวมากขึ้นกว่าเดิมเพราะนักเตะทีมชาตินั้นเดิมทีไม่ได้อยู่ร่วมกันเป็นปกติแต่อย่างใด ต่างคนต่างอยู่ในสโมสรที่แตกต่างกันออกไปและแข่งขันกันเองด้วยซ้ำ

               ด้วยเหตุนี้มันจึงทำให้โค้ชทีมชาติไทยอย่าง มาโน่ โพลกิ้ง รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่มีการพักเลกยาวนานถึง 2 เดือนเนื่องจากเขาจะมีเวลาในการฝึกซ้อมนักเตะทีมชาติเพื่อไปป้องกันแชมป์อาเซียนคัพ 2022 ได้มากขึ้นกว่าเดิม 

ไทยลีกพักนาน

              ล่าสุดทางทีมชาติไทย ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเตรียมตัวไปแข่งขันในรายการฟุตบอล ASIAN CUP 2022 หรือในชื่อใหม่ว่า ASF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 ที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 22 ธันวาคมถึง 17 มกราคมที่จะถึงนี้

              ทาง บริษัทไทยลีก ได้ออกโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลฤดูกาลใหม่โดยเหล็กแรกนั้นจะมีกำหนดการแข่งขันในวันที่ 27 พฤศจิกายนก่อนที่วันที่ 30 พฤศจิกายนจะเป็นการแข่งขันช้างเอฟเอคัพรอบ 32 ทีมก่อนปิดเลกแรกให้ทันเพื่อเป็นการหลีกทางให้นักเตะทีมชาติ

              หมายความว่ามาโน่ โพลกิ้งจะได้รวบรวมนักเตะทีมชาติเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 18 วันเลยทีเดียว ยังไม่รวมไปถึงการเดินทางแข่งขันซึ่งปัจจุบันยังไม่ได้มีการกำหนดเจ้าภาพแต่อย่างใด ถึงอย่างไรก็ตามด้วยโปรแกรมไทยลีกล่าสุดจะทำให้มาโน่ โพลกิ้งมีเวลาเก็บตัวซ้อมนักเตะมากขึ้นกว่าเดิมและนับว่าเป็นเวลาที่มากที่สุดในยุคของเขาอีกด้วย โดยการแข่งขันรายการอาเซียนนั้นมีการแข่งขันมาแล้วทั้งหมดถึง 13 ครั้ง โดยทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์ได้ 6 สมัย ดังนั้นเป้าหมายในปีนี้จึงเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ให้สำเร็จนั่นเอง