เนวิลล์ผิดหวัง กรณีโด้ต้องการย้ายออกจากทีม

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          เนวิลล์ผิดหวัง กรณีของนักเตะคนดังประจำแมนยูอย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้ จากการกระทำของเขาตั้งแต่ช่วงปิดฤดูกาล 2021 ที่ผ่านมาไม่น่าดูเลยแม้แต่น้อย เขาตัดสินใจที่จะไม่เดินทางกลับมาฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนภายในทีมในช่วงปรีซีซั่น

จนกระทั่งการแข่งขันในช่วงปรีซีซั่นเริ่มต้นขึ้น เขาก็ยังไม่ได้กลับมาเข้าร่วมการแข่งขันแต่อย่างใด กว่าจะตัดสินใจเดินทางกลับมายังอังกฤษ ก็ใช้เวลาจนเกือบจะหมดปรีซีซั่นอยู่แล้ว หลังจากลงแข่งขันนัดแรกเป็นระยะเวลาเพียงแค่ 45 นาที เขาก็เก็บกระเป๋าเดินทางออกจากสนามในทันทีโดยที่ไม่รอให้การแข่งขันจบลงก่อนพร้อมกับ เพื่อนร่วมทีมชาวโปรตุเกส อีก 1 คน

จากที่หลายคนมองว่าสิ่งที่เขาทำนั้น ยังไม่เลวร้ายเท่ากับการ Striker ไม่ซ้อมกับทีมของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ตอนนี้เริ่มกลับลำไม่ทันกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เห็นได้อย่างชัดเจนว่าใจของเขานั้นไม่ได้อยู่กับ แมนยู อีกต่อไปแล้วเพราะเขาต้องการที่จะเข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีกเพื่อสานต่อสถิติของตนเอง

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้นักเตะก็ยังไม่เคยมีการออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ว่าตนเองนั้นต้องการที่จะย้ายออกจากแมนยูและยังคงทำท่าทีเหมือนต้องการจะอยู่ต่อไป จากประเด็นดังกล่าวทำให้ ตำนานกองหลังประจำแมนยู อย่าง แกรี่ เนวิลล์ ที่ตอนนี้ผันตัวไปเป็นกูรูฟุตบอลแทนรู้สึกผิดหวังไม่น้อยเลยทีเดียว

เนวิลล์ผิดหวัง

แกรี่ เนวิลล์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นของ โรนัลโด้ ในช่วงเวลานี้เอาไว้ว่าตนเองหวังว่าเขาจะยังคงอยู่กับแมนยูต่อไป แต่หากพูดกันตามตรงๆในรู้สึกผิดหวังในตัวเขาเล็กน้อย มันจะมากเกินไปสำหรับเขาหรืออย่างไรที่จะออกมาให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้ทุกอย่างมีความชัดเจน

บอกให้เราทุกคนรู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่กันแน่ และบอกพวกเราว่ามันกำลังจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้ แมนยูไม่ควรตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้เลยแม้แต่น้อยและตนเองก็รู้สึกไม่ชอบใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น มันเป็นการที่ขอมากเกินไปหรืออย่างไรที่จะให้เขาคอยสนับสนุนนักเตะดาวรุ่งและเป็นผู้นำให้กับนักเตะในสนามต่อไปอีก 12 เดือนนับจากนี้

แค่ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ว่าทีมจะชนะหรือแพ้ ทำให้มั่นใจว่าตนเองจะสร้างมาตรฐานต่อไป ตั้งใจทำประตู จากนั้นทุกคนจะปล่อยให้เขาออกจากแมนยูอย่างง่ายดายและสวยงามมากกว่าในตอนนี้ สถานการณ์ตอนนี้กลายเป็นสิ่งยุ่งยากสำหรับเขา สโมสร และทุกคน เราต่างต้องการให้เขาอยู่ต่อมาก แต่เราก็ไม่ชอบการลากยาวเรื่องราวแบบนี้เช่นเดียวกันเพราะมันไม่ดูดีเลย ออกจะน่ารังเกียจนิดๆ ด้วยซ้ำ ตนเองมองว่ามันจำเป็นที่จะต้องทำให้ชัดเจนและสะสางโดยเร็ว