ผีเจอสถานการณ์แย่ นักเตะชื่อดังหลายรายเมินเข้าร่วมทัพแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ผีเจอสถานการณ์แย่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          ผีเจอสถานการณ์แย่ เมื่อสโมสรไม่ได้อยู่ในจุดที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามเหมือนดั่งเช่นในอดีต หรืออย่างน้อยก็มีแววที่จะประสบความสำเร็จ แน่นอนว่านักเตะหลายคนก็ย่อมอยากที่จะอยู่กับสโมสรที่มีแววจะคว้าแชมป์มากกว่า เพราะมันเป็นโอกาสที่จะช่วยให้พวกเขาได้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่สักครั้งในอาชีพนักฟุตบอลของตนเอง

             แต่ในทางกลับกันสโมสรไหนที่มีวี่แววว่าไปไม่รุ่งหรืออยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่คงไม่มีนักเตะคนไหนอยากจะไปพิสูจน์ฝีมือในสโมสรนั้นสักเท่าไหร่เพราะมีโอกาสสูงเลยทีเดียวที่พวกเขาอาจจะเอาทั้งชื่อเสียงและโอกาสไปทิ้งในสโมสรเหล่านั้น แม้สโมสรนั้นจะมีความยิ่งใหญ่มาในอดีตก็ตาม
             ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยว่าทำไมในช่วงเวลานี้จึงมีนักเตะหลายคนที่เมินในการเข้าร่วมทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนึ่งในสโมสรที่เคยรุ่งโรจน์ในพรีเมียร์ลีกแต่ฤดูกาลนี้พวกเขามีโอกาสที่จะจบฤดูกาลด้วยการอยู่บนอันดับที่ 7 ด้วยซ้ำไป มันเลยกลายเป็นงานยากของกุนซือคนใหม่จากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอย่างเอริค เทน ฮาก กุนซือวัย 52 ปีที่ตั้งใจจะเข้ามากอบกู้สถานการณ์ให้กับแมนยูฯ เขามีแผนในการพัฒนาและสร้างทีมให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการคืนสภาพร่างกายที่ฟิตพร้อมให้กับนักเตะ ด้วยการเรียกพวกเขากลับมาซ้อมก่อนกำหนดการเดิมถึง 2 สัปดาห์
            ยังไม่รวมไปถึงแผนการทำทีมใหม่ทั้งการขายนักเตะออกและการดึงนักเตะหน้าใหม่เข้าร่วมทีม แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าการดึงนักเตะจะไม่ง่ายเหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะมีนักเตะหลายคนเลยทีเดียวที่ไม่สนใจในการเข้าร่วมกับปีศาจแดง

ผีเจอสถานการณ์แย่

             สื่อกีฬาชื่อดังอย่าง Daily Star ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าเอริค เทน ฮากกำลังประสบกับปัญหาที่น่าหนักใจตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มงานในฐานะของกุนซือประจำแมนยูฯ แต่อย่างใด สาเหตุเกิดจากการที่เขามีการวางแผนเสริมนักเตะแดนกลางมากขึ้นกว่าเดิม โดยมีนักเตะเป้าหมายถึง 4 คนเลยทีเดียว แต่กลับกลายเป็นว่าไม่มีนักเตะคนไหนที่สนใจจะเซ็นสัญญากับแมนยูเลยแม้แต่น้อย
             ซึ่งหากเขาไม่สามารถหานักเตะกองกลางมาเสริมทัพในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ได้สำเร็จรับรองเลยว่าเกิดปัญหาอย่างแน่นอนเพราะทั้งป๊อกบาก็จะย้ายออกไปแบบไม่มีค่าตัว ส่วนเนมานย่า มาติชก็หมดสัญญาเช่นเดียวกัน คนที่เหลืออยู่อย่างสก็อตต์ แม็คโทมิเนย์และเฟร็ดก็ทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร สื่อชื่อดังได้ระบุว่าว่าที่กุนซือคนใหม่ได้มีการเสนอรายชื่อนักเตะที่ต้องการดึงตัวเข้ามาร่วมทีมให้กับบอร์ดบริหารประกอบไปด้วยคัลวิน ฟิลิปส์จากลีดส์ ยูไนเต็ด, เซอร์เกย์ มิลินโควิช-ซาวิชจากลาซิโอ, จู๊ด เบลลิงแฮมจากดอร์ทมุนด์ และดีแคลน ไรซ์จากเวสต์แฮม แต่ทั้งหมดทั้งมวลไม่มีใครสนใจที่จะย้ายมาอยู่กับแมนยูเลยด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป