แฟนหงส์เฮ ลิเวอร์พูลปิดดีลคว้า "นูเญซ"

แฟนหงส์เฮ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

              แฟนหงส์เฮ  นับว่าเป็นอันปิดดีลเป็นที่เรียบร้อย แล้วสำหรับมหากาพย์ที่ถือว่ายาวนานพอสมควรเลยทีเดียวของทัพหงส์แดง “ลิเวอร์พูล” ในการดึงตัวนักเตะคนดังจากเบนฟิก้า สโมสรชื่อดังในโปรตุเกสเข้าร่วมทีมได้สำเร็จนั่นก็คือ ดาร์วิน นูเญซ นั่นเอง

             โดยสื่อข่าวคนดังจาก ดิแอธเลติก ได้ออกมารายงานข่าวว่าในตอนนี้ทาง เบนฟิก้า และลิเวอร์พูล ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันในการดึงตัวนักเตะคนดังเข้าร่วมทีมสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักเตะจะเดินทางมายัง ประเทศอังกฤษ เพื่อรับการตรวจร่างกายกับลิเวอร์พูลในวันที่ 14 มิถุนายนที่จะถึงนี้

             มีการรายงานออกมาว่าลิเวอร์พูลนั้นยอมจ่ายค่าตัวนักเตะผู้นี้เป็นจำนวนเงินกว่า 64.1 ล้านปอนด์เลยทีเดียว แถมยังมี อ๊อปชั่นเสริมบวกเข้าไปอีก 21.4 ล้านปอนด์ มูลค่ารวมแล้วดึงตัวมาด้วยราคากว่า 85.5 ล้านปอนด์ เป็นการเซ็นสัญญาระยะยาว 6 ปีก็จริง แต่ก็นับว่าเป็นสถิติใหม่ของสโมสรลิเวอร์พูลก็ว่าได้

แฟนหงส์เฮ

             พวกเขามักใช้เงินอย่างประหยัดอยู่เสมอ ตามนโยบายของทั้งสโมสรและกุนซือ ที่จะไม่ค่อยดึงนักเตะดาวดังราคาแพงเข้าร่วมทีมสักเท่าไหร่ เนื่องจากมองว่าไม่คุ้มค่า จำเป็นที่จะต้องประหยัดเงินให้ได้มากที่สุด พวกเขาจึงมักจะดึงตัวนักเตะที่ดูเหมือนธรรมดาทั่วไปแต่พอมาอยู่แล้วแต่กลับสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมากกว่าดึงตัวนักเตะที่ทำผลงานได้ดีอยู่แล้วเข้าร่วมทีม 

             การจ่ายเงินมากกว่า 85.5 ล้านปอนด์ เพื่อดึงตัวดาร์วิน นูนเญซจึงกลายมาเป็นสถิติใหม่ของลิเวอร์พูลที่เป็นค่าตัวนักเตะที่แพงที่สุดหลังจากที่พวกเขาเคยดึงตัว เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ มาจากเซาแธมป์ตันด้วยค่าตัวกว่า 75 ล้านปอนด์เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา และก็ได้พิสูจน์แล้วว่าการเสียเงินเพียงแค่ 75 ล้านปอนด์แลกกับตัวนักเตะกองหลังที่ฝีมือดีที่สุดในโลกเข้ามาร่วมทีม

              นั้นนับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า หลายคนจึงคาดหวังว่า ดาร์วิน นูนเญซ จะสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตามรุ่นพี่ที่มีค่าตัวสูงลิ่วได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรต้นสังกัดเก่าอยากเป็นซิก้าเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยการทำไปกว่า 34 ประตูในการแข่งขันทุกรายการ ทำให้เขานั้นตกเป็นเป้าหมายในการดึงตัวเสริมทัพของสโมสรใหญ่จำนวนมาก แต่สุดท้ายลิเวอร์พูลก็สามารถดึงตัวเขามาแทนนักเตะที่กำลังจะย้ายออกจากสโมสรอย่างซาดิโอ มาเน่ได้สำเร็จ