ทีมชาติไทยชุด U16 คว้าที่ 3 ศึกอาเซียนได้สำเร็จ

ทีมชาติไทย U16
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          ทีมชาติไทยชุด U16 คว้าที่ 3 ศึกอาเซียนได้สำเร็จ หลังเฉือนเอาชนะเมียนมาร์ แม้ว่าที่ผ่านมา ผลงานของทีมชาติไทยทำออกมาได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นชุดตัวหลักหรือแม้แต่ชุดเยาวชนเองก็ตาม มีหลายรายการเลยทีเดียว ที่เราต้องลุ้นจนถึงวินาทีสุดท้ายว่าการแข่งขันจะจบลงอย่างไร 

ทำให้แฟนบอลหลายคนรู้สึกไม่พอใจกับการบริหารทีมของทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ไม่สามารถพา ทีมชาติไทย ของเราไปประสบความสำเร็จอย่างที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ได้ ในช่วงเวลานี้หลายคนอาจให้ความสนใจกับการแข่งขันของทีมชาติชุดใหญ่และ ชุด U19 เนื่องจากมองว่าเป็นขุมกำลังหลักของประเทศไทย ที่จะช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลให้ก้าวไปข้างหน้าได้สำเร็จ

แต่ในความเป็นจริงแล้ว นักเตะชุด U16 เองก็นับว่าเป็นรุ่นใหม่ที่เราสามารถฝากความหวังเอาไว้ได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่สามารถคว้าแชมป์ในรายการ แข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2012 รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีได้สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามผลงานของเขาก็ออกมาไม่ได้น่าผิดหวังอะไรเลยแม้แต่น้อย

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา พวกเขาต้องเข้าร่วม การแข่งขันรอบชิงอันดับที่ 3 ในประเทศอินโดนีเซียนัดพบกับ ทีมชาติเมียนมาร์ การแข่งขันครั้งนี้โพสต์ พิภพ อ่อนโม้ ได้จัดทีมที่มีความพร้อมมากที่สุดในการลงสนามด้วยระบบ 4-4-2 โดยมอบหมายให้ พัชรพล เหล็กคุณ เป็นกัปตันทีมลงสนามพร้อมกับ ต้นตะวัน พุทธมุนี ที่มีตำแหน่งเป็นถึงดาวซัลโว 

ไทย ยู16

หลังจากการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น ทีมชาติไทย ของเราก็เปิดเกมรุกอย่างหนักหน่วงในทันทีและสามารถทำได้ดีกว่าทีมชาติเมียนมาร์อย่างเห็นได้ชัด สามารถกดดันคู่แข่งได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนของเกมรับก็สามารถตอบกลับการบุกทะลวงของเมียนมาร์ได้เป็นอย่างดี

น่าเสียดายที่ในช่วงครึ่งแรกพวกเขามีหลายโอกาสที่จะทำประตูแต่พอจบคะแนนไม่เฉียบคมพอจึงทำให้ต้องจบการแข่งขันลงไปด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 0

ในช่วงครึ่งหลัง ทีมชาติไทยยังคงเดินหน้าใส่เกมบุกไม่ยั้ง จนนาทีที่ 70 ทีมชาติไทยได้ยิงนอกกรอบเขตโทษขึ้นนำด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 โดยต้นตะวันซึ่งทำได้เป็นประตูที่ 5 ของรายการนี้ หลังจากนั้นในนาทีที่ 83 ทีมชาติไทยก็ทำประตูทิ้งห่างอีกครั้งได้สำเร็จ โดยชนสรณ์ โชคลาภ น่าเสียดายที่อีก 2 นาทีต่อมาเขากลับโดนใบเหลืองและถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม

อย่างไรก็ตามในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ กฤตกานต์ รุ่งโรจน์เบญจพล ก็สามารถทำประตูปิดท้ายคว้าชัยชนะเหนือเมียนมาร์ได้สำเร็จด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 0 และจบการแข่งขันลงไปด้วยการคว้าอันดับที่ 3 ในรายการได้สำเร็จ