เมอร์ฟี่หยัน เก็บแม็คไกวร์คเป็นกัปตันคือเรื่องผิดพลาด

แดนนี่ เมอร์ฟี่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

               เมอร์ฟี่หยัน เรื่องที่ทำให้แฟนบอลหลายคนสนใจ ก็คือประเด็นเรื่องการเปลี่ยนกัปตันทีม เนื่องจากฤดูกาลที่ผ่านมาเจ้าของปลอกแขนกัปตันทีมอย่างแฮร์รี่ แม็คไกวร์นั้นถูกกังขาโดยบรรดาแฟนบอลทั่วทั้งโลกจากผลงานที่ทำออกมาได้ไม่น่าประทับใจแถมยังมักจะสร้างเรื่องอยู่เป็นประจำ

                 ในการแข่งขันศึก วันแดงเดือด ที่ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้นได้สร้างข่าวออกมาอีกระลอกเกี่ยวกับประเด็นสถานการณ์ของสโมสรแมนยู เริ่มต้นจากการที่กุนซืออย่างเอริค เทน ฮากออกมาเปิดใจเกี่ยวกับกรณีของโรนัลโด้

                 หลังจากที่เจ้าตัวนั้นยังไม่กลับมาฝึกซ้อมทั้งยังไม่ได้เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันในประเทศไทยด้วยว่าโรนัลโด้นั้นเป็นนักเตะที่ไม่ได้มีเอาไว้ขายแต่อย่างใด ทำให้ค่อนข้างมั่นใจได้แล้วว่าแม้นักเตะจะอยากออกจากสโมสรมากแค่ไหนแต่สุดท้ายแล้วเขาก็ยังคงมีสัญญาเหลืออยู่กับสโมสรอีก 1 ปีอยู่ดี

                สำหรับเรื่องต่อมา เกี่ยวกับกัปตันของทีม การเปลี่ยนตัวกุนซือคนใหม่จึงทำให้แฟนบอลคาดหวังว่าจะมีการเปลี่ยนตัวกัปตันทีมด้วย แต่กลับกลายเป็นว่ากุนซือได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่มีใครมาแทนที่ตำแหน่งนี้ของนักเตะกองหลังราคาแพงที่สุดในโลกอย่างแน่นอน ทั้งยังย้ำอีกด้วยว่าเขาเป็นนักเตะที่เหมาะที่สุดสำหรับการสวมตำแหน่งกัปตันทีมในช่วงเวลานี้

               ทำเอาแฟนบอลหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงไม่เห็นด้วย ไม่เว้นแม้กระทั่งอดีตนักเตะคนดังประจำลิเวอร์พูลอย่างแดนนี่ เมอร์ฟี่ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าการให้แฮร์รี่ แม็คไกวร์เป็นกัปตันทีมนั้นนับเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ผิดพลาดของกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮาก 

แม้กไกวน์

                แดนนี่ เมอร์ฟี่ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นที่เอริค เทน ฮาก กุนซือคนใหม่ประจำแมนยูได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่มีใครมาสวมปลอกแขนกัปตันแท้แฮร์รี่ แม็คไกวร์และเขานั้นเป็นคนที่เหมาะที่สุดสำหรับการทำหน้าที่ในตำแหน่งนี้แล้วเอาไว้ว่าตนเองคิดว่ากุนซือน่าจะทำอะไรผิดพลาด ตนเองคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะต้องมีการเปลี่ยนตัวกัปตันทีมในแมนยู

              หลังจากที่เขาถูกถามว่าใครควรจะได้ขึ้นมาเป็นกัปตันทีมแทนกองหลังทีมชาติอังกฤษ เขาได้ตอบเอาไว้ว่าใครก็ได้ที่ซื้อมาแล้วมีความยิ่งใหญ่มากพอ และมีความกล้ามากพอที่จะรับหน้าที่ดังกล่าว

              สมัยยังอยู่กับลิเวอร์พูล ตนเองจำได้ว่าสมัยที่พอล อินซ์ เข้าร่วมทีมนั้น หลักการความคิดของทีมก็ได้เปลี่ยนไปในทันที เขาย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงกลางปี 1997 และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมในช่วงเวลานั้นแทบจะในทันที ตนเองจึงคิดว่าหน้าที่นี้หนักเกินไปสำหรับแม็คไกวร์ และมองว่านักเตะมีปัญหาในการรับมืออีกด้วย หากไม่ได้เป็นกัปตันทีมเขาน่าจะสามารถทำผลงานได้ดีมากกว่านี้