แฟนผีประท้วงเกลเซอร์ จัดแคมเปญไม่ดูแดงเดือด

แฟนผีไล่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          แฟนผีประท้วงเกลเซอร์ ตระกูลเจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ในช่วงเวลาที่ผ่านมามีผลงานที่ย่ำแย่มากที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร 

ประเด็นความขัดแย้งของตระกูลดังกล่าวและแฟนบอลนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงแรกที่ตระกูลนี้ได้เข้ามามีบทบาทในสโมสรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแทรกแซงการบริหาร ประเด็นเรื่องการซื้อขายหุ้นสโมสร ผลงานการบริหารทีมที่ย่ำแย่ หลายต่อหลายครั้งที่เราได้เห็น แฟนบอลแมนยู ลุกฮือขึ้นมาต่อการประท้วงหรือแม้แต่ก่อความรุนแรงเพื่อส่งสารความเจ็บแค้นในใจไปยัง ตระกูลเกลเซอร์

อย่างเช่นเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แฟนบอลแมนยูเคยก่อเหตุประท้วงใน การแข่งขันศึกวันแดงเดือด จนทำให้การแข่งขันดังกล่าวต้องถูกยกเลิกไป เนื่องจากแฟนบอลทีมเจ้าภาพนับพันคนบุกลงมาในสนาม ปีนขึ้นไปบนเสาประตู จุดพลุ รวมไปถึงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำให้มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก แม้แต่เจ้าหน้าที่ที่ควบคุมสถานการณ์ก็ยังได้รับบาดเจ็บจนต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

ล่าสุดแฟนบอลแมนยู ตั้งใจจะทำแบบเดิมอีกครั้งด้วยการจัดแคมเปญรณรงค์บนโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อชักชวนให้แฟนบอลแมนยูทั้งหลายไม่เข้าไปดูการแข่งขันใน สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในศึกวันแดงเดือดที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคมนี้เพื่อเป็นการประท้วงตระกูลเกลเซอร์อย่างต่อเนื่อง

เหตุจารจล

แฟนบอลปีศาจแดง มีการประท้วงตระกูลเกลเซอร์ ผู้เป็น เจ้าของสโมสรแมนยู อย่างหนักและตั้งแต่ที่พวกเขาเปิดฤดูกาลด้วยการพ่ายแพ้ให้กับ ไบรท์ตัน คาบ้านด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 1 เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา มีการตั้งขบวนเดินหน้าสนามเพื่อขับไล่เจ้าของทีม จนทำให้สโมสรต้องตัดสินใจปิดการขายของที่ระลึกเพื่อป้องกันการเกิดเหตุวุ่นวายขึ้น

แฟนบอลจำนวนมากพร้อมกับแผ่นผ้าระบุข้อความว่าต่อสู้กับพวกโลภมาก ต่อสู้เพื่อยูไนเต็ด ต่อสู้กับตระกูลเกลเซอร์ พร้อมทั้งตระกูลคำว่าเราต้องการให้ตระกูลเกลเซอร์ออกไป การประท้วงในครั้งนั้นไม่ได้ยกระดับจนกลายเป็นเหตุความรุนแรงแต่อย่างใด ถึงอย่างนั้นก็มีเหตุการณ์ที่แฟนบอลแมนยูทะเลาะวิวาทและเกิดเหตุชกต่อยกันเองบนอัฒจันทร์หลังพ่ายแพ้ให้กับทีมนกนางนวลเช่นเดียวกัน

ในวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมาบรรดาแฟนบอลแมนยูได้มีการออกมารณรงค์จัดแคมเปญต่อต้านเจ้าของทีมอีกครั้ง ด้วยการสนับสนุนให้แฟนบอลทุกคนไม่เข้าร่วมรับชมการแข่งขันศึกวันแดงเดือดในสนามนัดเปิดบ้านต้อนรับลิเวอร์พูลที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจึงจะเท่ากับว่าในสนามของแมนยูจะเต็มไปด้วยแฟนบอลของลิเวอร์พูลอยู่เพียงแค่ฝ่ายเดียวเท่านั้นตลอดการแข่งขัน