เทน ฮากเลือกซบผี แม้มีทางเลือกที่ดีกว่า

เทน ฮากเลือกซบผี
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

         เทน ฮากเลือกซบผี ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ใกล้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือการแข่งขันอีกเพียงแค่ 1 สัปดาห์เราก็จะได้บทสรุปแล้วว่าใครจะจบอันดับการแข่งขันในฤดูกาลนี้ที่เท่าไหร่ สำหรับสโมสรที่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ไม่น้อยไปกว่าใครอยากแมนยูในฤดูกาลนี้ผลงานออกมาไม่ดีเท่าที่ควรทำให้พวกเขาอยู่ที่อันดับ 6 ของตาราง ไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะไปลุ้นท็อปโฟร์อีกแล้วด้วยซ้ำไป

          ดังนั้นค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าฤดูกาลหน้าพวกเขาจะต้องแข่งขันยูฟ่า ยูโรปา ลีก สถานการณ์ที่ย่ำแย่ไม่ว่าจะเป็นฟอร์มของนักเตะ สถานการณ์ทางการเงินหลังให้สามารถเข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีกในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ของคนภายในทีมที่เพิ่งมีข่าวลือปล่อยออกมาว่ามีการทะเลาะกันอย่างรุนแรง ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นวิกฤติที่ทำให้แมนยูไม่สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างที่ควรจะเป็น
          ในสถานการณ์เช่นนี้โดยปกติแล้วไม่มีกุนซือคนไหนอยากที่จะเข้ามาสานงานต่ออย่างแน่นอนเพราะมันเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่ก็มีคนอีกประเภทที่รู้สึกว่าความยากและความท้าทายนั้นเป็นบทพิสูจน์ความสามารถของตนเองเช่นเดียวกัน หนึ่งในนั้นก็คืออดีตผู้จัดการทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอย่างเอริค เทน ฮาก ชายผู้เข้ามารับหน้าที่สานต่องานของกุนซือขัดตาทัพอย่าง ราล์ฟ รังนิก

เทน ฮากเลือกซบผี

            ทุกคนมองว่าการรับงานของเขาในครั้งนี้เต็มไปด้วยความเสี่ยงและเดิมพันที่สูงเป็นอย่างมาก เพราะหากเขาสามารถกู้สถานการณ์แมนยูได้สำเร็จเขาก็จะถูกจารึกชื่อเป็นหนึ่งในกุนซือในประวัติศาสตร์ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่หากมันไม่สำเร็จซึ่งที่ผ่านมากุนซือ 2-3 คนในฤดูกาลนี้ไม่สามารถทำได้มันก็เหมือนกับการที่เขาเอาชื่อเสียงมาทิ้งไว้ในโอลด์ แทรฟฟอร์ดไม่ต่างอะไรจากราล์ฟ รังนิก
           แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้ออกมากล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่ามันมีความเป็นไปได้ที่เขาจะได้ไปทำงานกับสโมสรที่ทำงานง่ายกว่าแมนยู มีรากฐานที่มั่นคงมากกว่า แต่เขาก็ยังคงเลือกที่จะอยู่กับแมนยูเพราะมีบางอย่างที่เขาจะได้รับจากการทำงานในที่นั่น มีหลายอย่างที่จำเป็นจะต้องแก้ไขโดยเร็ว นับเป็นความท้าทายอีก 1 รูปแบบ ทั้งสโมสรและเขาเองต่างมีมุมมองในทิศทางเดียวกันกับเรื่องนี้ เอริค เทน ฮากอาจไม่ใช่กุนซือจากสโมสรชื่อดังในลีกใหญ่ประจำยุโรป แต่เขาก็ได้รับคำชื่นชมในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ว่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นเราจึงต้องดูกันต่อไปว่าเขาจะสามารถกอบกู้สถานการณ์แมนยูได้สำเร็จหรือไม่