รูดิเกอร์เผย เลือกชิ่งเชลซีเพราะทำงานล่าช้า

รูดิเกอร์เผย
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          รูดิเกอร์เผย หลังจากที่เจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับสโมสร เนื่องจากเหล่าผู้บริหารสโมสรทำงานล่าช้าเกี่ยวกับสัญญาของต้น และบางส่วนก็ยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับอนาคตด้วย จึงเป็นที่มาของการตัดสินใจย้ายไปเรอัล มาดริดในครั้งนี้

          สำนักข่าวต่างประเทศ เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ กองหลังตัวเก่งของ ทัพสิงโตน้ำเงินคราม “เชลซี” เกี่ยวสาเหตุของการย้ายทีมในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้อธิบายในจดหมายอำลาเพื่อนร่วมทีม และเฟนบอลเชลซีนั้นเอง

รูดิเกอร์เผย

           ซึ่งในจดหมายดังกล่าว เจ้าตัวกกล่าวว่า “โชคไม่ดีที่การเจรจาต่อสัญญาของผม มันเริ่มต้นอย่างยากลำบากเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีก่อน ธุรกิจก็คือธุรกิจ แต่เมื่อคุณไม่ได้ยินข่าวอะไรจากสโมสร ตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนมกราคม สถานการณ์มันจึงซับซ้อนขึ้น หลังจากข้อเสนอแรก มันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นนานมาก เราไม่ใช่หุ่นยนต์ คุณก็รู้ใช่ไหม? คุณไม่สามารถรอเวลาเป็นเดือน ๆ โดยที่อนาคตไร้ความชัดเจนได้”

          โดยข้อความส่วนใหญ่เป็นการแสดงให้เห็นว่าเจ้าตัวยังรักและเคารพในสโมสรเชลซี แต่ทีมงานได้ตัดสินใจเกี่ยวกับสัญญาของเขาช้ามาก ทั้งที่เจ้าตัวรอการติดต่อจากสโมสรนานแล้ว จึงทำให้เจ้าตัวหมดความอดทน และได้เลือกย้ายออกจากสโมสรเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ แบบไร้ค่าตัว

          กองหลังทีมชาติเยอรมนีรายนี้ จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในกองหลังที่แกร่งที่สุดในโลกตลอดระยะเวลาที่เขาเล่นให้เชลซี เขาได้พาทีมความแชมป์มากมาย โดยเฉพาะแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว