แมนฯยูสุดงงกับบาร์ซ่า พกเดอ ยอง ไปอเมริกาด้วย

แมนฯยูสุดงงกับบาร์ซ่า
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          แมนฯยูสุดงงกับบาร์ซ่า ข่าวของนักเตะคนดังอย่างแฟรงกี้ เดอ ยองนั้นมีแต่เรื่องที่ทำให้น่าปวดหัว และบางทีบทสรุปของเหตุการณ์ก็อาจจะจบลงโดยที่นักเตะไม่ได้ย้ายไปไหนเลยก็ได้

นักเตะคนดังจากบาร์เซโลน่า ผู้นี้ มีข่าวลือการย้ายทีมไปอยู่กับแมนยูตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของตลาดนักเตะซัมเมอร์ แต่จนถึงตอนนี้ที่ตลาดซัมเมอร์ใกล้ปิดลงในอีกไม่นาน เขาก็ยังคงอยู่กับ บาร์เซโลน่า เหมือนเดิมไม่ได้ไปไหนแต่อย่างใด

ทำเอาทั้งสื่อ และเเฟนคลับเองงงกันทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลบาร์เซโลน่าหรือแมนยูเองก็ตาม เนื่องจากเหตุผลที่บาร์เซโลน่าควรจะขายเขาออกจากทีมนั้น บางทีอาจมีมากกว่าเหตุผลที่ควรจะรั้งเขาเอาไว้กับทีม อย่างที่เราทราบกันดีว่าบาร์เซโลนานั้น ประสบกับปัญหาทางการเงินอย่างหนักนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 

แมนฯยูสุดงงกับบาร์ซ่า

ในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ พวกเขาอาจจะสามารถดึงตัวนักเตะมากฝีมือเข้าร่วมทีมได้เป็นจำนวนไม่น้อยก็จริง แต่ด้วยกฎเพดานค่าเหนื่อยนักเตะของลา ลีกา สเปนทำให้พวกเขาไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะรายใหม่ได้เลยแม้แต่คนเดียว และมันก็ทำให้มีรายชื่อนักเตะค้างลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก

ยิ่งในตอนนี้ พวกเขาสามารถดึงตัว โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เข้าร่วมทีมได้สำเร็จแล้ว พวกเขายิ่งต้องเร่งขายตัวนักเตะบางคนออกไปเพื่อให้สามารถลงทะเบียนรายชื่อ นักเตะคนดังจากบาเยิร์น มิวนิค จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมก่อนหน้านี้จึงมีข่าวลือออกมามากมายว่าบาร์เซโลน่าพยายามที่จะบีบให้เดอ ยองออกจากทีม

เริ่มต้นด้วยการไม่พาเขาไปแข่งขันนัดอุ่นเครื่องในสหรัฐอเมริกา ในช่วงเวลาที่มีข่าวลือออกมาว่าบาร์เซโลน่าอาจจะไม่พาเดินเข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องในอเมริกานั้น สร้างความยินดีให้กับ แฟนบอลแมนยู เป็นจำนวนไม่น้อย เนื่องจากมันเป็นการบีบให้นักเตะต้องออกจากสโมสรอีกทางหนึ่ง

แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วแฟนบอลแมนยูต่างต้องอกหักไปตามกัน หลังจากที่บาร์เซโลน่ายังคงตัดสินใจพาตัวนักเตะไปร่วมทัวร์ปรีซีซั่นในสหรัฐอเมริกา เหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เนื่องจากการแข่งขันช่วงปรีซีซั่นในอเมริกาครั้งนี้บรรดานักเตะที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมอีกต่อไปล้วนแล้วแต่ถูกทิ้งเอาไว้ให้ซ้อมในแคมป์ของบาร์เซโลน่า การที่ ชาบี เอร์นานเดซ ตัดสินใจใส่ชื่อ นักเตะคนดังจากฮอลแลนด์ ไปร่วมการแข่งขันด้วยก็เหมือนกับการประกาศกลาย ๆ ว่าพวกเขาไม่มีความคิดที่จะขายนักเตะออกจากทีมแต่อย่างใด 

error: Content is protected !!