ค่าใช้จ่ายแมนยูฯ หลังปลดรังนิคออกจากผู้จัดการทีม

ค่าใช้จ่ายแมนยูฯ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

           ค่าใช้จ่ายแมนยูฯ ในฤดูกาลที่ผ่านมา เนื่องจากได้ทำการปลด ราฟ ริงนิค อดีตผู้จัดการทีม ที่เข้ามารับช่วงต่อจากโอเล่ กุนน่า โซลชา ก่อนหน้านี้

ฤดูกาลที่ผ่านมานับเป็นฤดูกาลมรสุมของ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากพวกเขานั้นต้องเปลี่ยนผ่านกุนซือถึง 3 คนเลยทีเดียว ช่วงระยะเวลาที่พวกเขาประสบความสำเร็จนั้นเป็นเพียงแค่ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ที่ไม่อาจช่วยให้พวกเขาจบการแข่งขันพรีเมียร์ลีกด้วยอันดับ 4 บนตารางได้สำเร็จ

นับเป็นผลงานที่ย่ำแย่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้สโมสรจึงไม่ลังเลที่จะทำการปลดผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผลงานที่ย่ำแย่ออกไปให้หมด ไม่ว่าพวกเขาจะต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากเท่าไหร่ก็ตาม เราจึงจะพาทุกคนไปดูตัวเลขกันว่าหลังจากที่แมนยูทำการปลดราล์ฟ รังนิกออกจากตำแหน่ง พวกเขาต้องเสียเงินเป็นจำนวนเท่าไหร่

เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ที่ผ่านมา สโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกตัดสินใจปลดโอเล่ กุนนาร์ โซลชากุนซือคนเก่าออกจากสโมสรหลังมีผลงานที่ย่ำแย่ พวกเขาตัดสินใจดึงตัวกุนซือชาวเยอรมันอย่างราล์ฟ รังนิกมารับตำแหน่งแทนและยังมีสัญญาพ่วงเป็นที่ปรึกษาของสโมสรอีก 2 ปีอีกต่างหาก 

ค่าใช้จ่ายแมนยูฯ

จากกรณีดังกล่าวมีสื่อชื่อดังออกมาเปิดเผยว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นจะต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับอดีตกุนซืออย่างราล์ฟ รังนิกพร้อมกับเจ้าหน้าที่ทีมงานของเขาเป็นจำนวนตัวเลขสูงถึง 15 ล้านปอนด์ หลักเลยทีเดียว ก่อนที่จะดึงตัวเอริค เทน ฮากจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมมาคุมทีมแทน 

เห็นได้ชัดว่าแมนยูมีการตัดสินใจที่ผิดพลาดในการดึงกุนซือตกยุคมารับตำแหน่งจนไม่สามารถคว้าโควตาเข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีกได้สำเร็จและต้องจบการแข่งขันไปด้วยอันดับที่ 6 อย่างทุลักทุเลในฤดูกาลที่ผ่านมา