เป๊ปชมอคานจี้ มีดีเป็นพิเศษ ในหลายเกมที่ผ่านมา

เป๊ปชมอคานจี้

           ผู้จัดการทัพเรือใบสีฟ้า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” อย่างเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้ออกยกย่องมานูเอล อคันจิ แนวรับของทีมเป็นพิเศษ หลังจากถูกดันขึ้นไปเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับและสามารถทำผลงานออกมาได้ดี ซึ่ง เป๊ปชมอคานจี้ ว่าสามารถปรับตัวได้กับทุกตำแหน่ง

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

มานูเอล อคานจิ ลงเล่นได้ดีเมื่อถูกส่งไปเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับที่แมนฯ ซิตี้ ในเกมที่พบกับลิเวอร์พูล ในการเล่น 90 นาที อาคันจิมีอัตราสำเร็จในการส่งบอลสูงถึง 90% อัตราการแย้งบอลสำเร็จของ อคานจิ คือ 63% พร้อมด้วยการเล่นเกมป้องกันอื่น ๆ อีกมากมาย

เมื่อจบเกม โค้ชเป๊ป กวาร์ดิโอล่ากล่าวชมอาคันจิเป็นพิเศษเกี่ยวกับความเก่งกาจและความสามารถทางฟุตบอลของนักเตะรายนี้ว่า

“เขาเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมสำหรับแมนฯ ซิตี้ อคันจิ สามารถเล่นในตำแหน่ง ฟูลแบ็ค เซ็นเตอร์แบ็ค กองกลางตัวรับได้ เมื่อเขาไปถึงเขตของฝ่ายตรงข้าม เขาก็มีความสามารถในการส่งบอลได้ เขาเร็วและแข็งแกร่งมากเช่นกัน ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่ Txiki Begiristain นำมาให้ผมที่นี่”

อคานจี้

มานูเอล อคานจี้ เป็นที่รู้จักในฐานะกองหลังตัวกลาง อย่างไรก็ตาม นักเตะคนนี้เล่นได้ทุกตำแหน่งในแนวรับภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เขาเพิ่งได้รับการอัพเกรดเป็นกองกลางตัวรับและทำผลงานได้ดี นี่คือแผนของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า เมื่อจอห์น สโตนส์ได้รับบาดเจ็บและไม่มีกำหนดกลับมา

มานูเอล อคันจิ ย้ายมาแมนฯ ซิตี้เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วด้วยค่าตัวเพียง 20 ล้านยูโร อดีตนักเตะดอร์ทมุนด์ช่วยให้แมนฯ ซิตี้คว้าทริปเปิลแชมป์ได้อย่างน่าประทับใจเมื่อฤดูกาลที่แล้ว