งามหน้าทั่วโลก ! สโมสรจากจีนต่อยนักเตะบุรีรัมย์ยับ

สโมสรจากจีนต่อยนักเตะบุรีรัมย์ยับ

            สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) มีแนวโน้มจะลงโทษสโมสรเจ้อเจียงอย่างหนัก สโมสรจากจีนต่อยนักเตะบุรีรัมย์ยับ ภายหลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างผู้เล่นและทีมเยือนอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งอาจไปถึงขั้นสั่งแบนสโมสรจีนจากรายการนี้เลยก็ได้

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ตามรายงานข่าว เกิดการชกต่อย ตะลุมบอลกันหลังสโมสรเจ้อเจียง (จีน) เปิดบ้านเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ไทย) 3 – 2 ในรอบแบ่งกลุ่มศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2023/24 ทันทีหลังจบการแข่งขันผู้เล่นจากสโมสรเจ้อเจียงโจมตีผู้เล่นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำให้สมาชิกทั้งสองทีมเข้าร่วมการต่อสู้กันอย่างชลมุน

กองกำลังรักษาความปลอดภัยจึงต้องเข้าแทรกแซงเพื่อสงบสถานการณ์ที่ตึงเครียด ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าความขัดแย้งมาจากไหน แต่ชัดเจนว่านี่คือเหตุการณ์ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของฟุตบอลจีนและไทยเสื่อมเสีย เป็นที่รู้กันว่าสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) กำลังเปิดการสอบสวน ทีมฟุตบอลจีนจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงการลงโทษได้หลังจากเหตุการณ์นี้

สโมสรไทยปะทะจีน

ตามรายงานของสื่อไทยและจีน เจ้อเจียงคลับอาจถูกหักคะแนน หรือเล่นในสนามกลางโดยไม่มีผู้ชม และทีมจากสโมสรของจีนชุดนี้อาจถูก AFC แบนจากการเข้าร่วม AFC Champions League ในฤดูกาลหน้า

ส่วนแมตช์ระหว่าง เจ้อเจียง คลับ กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนชาวไทยเป็นทีมที่ได้ขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 9 ของ วูคิช ที่ทำประตูได้ เจ้าบ้านตีเสมอ 1-1 โดยประตูของ ลีโอ ซูซ่า ในนาทีที่ 27

จบเกม อันดริจา เซวิช และลูคัส ปอสซิโญโล ทำประตูในนาทีที่ 77 และ 83 ตามลำดับช่วยให้เจ้อเจียงขึ้นนำ 3-1 ความพยายามของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ช่วยให้ยิงเพิ่มอีก 1 ประตูเท่านั้น ทำให้สกอร์อยู่ที่ 2 – 3 ส่งผลให้ทั้งเจ้อเจียงคลับและบุรีรัมย์ยูไนเต็ดมี 6 แต้มเท่ากันในกลุ่มเอชของเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก

ในรอบสุดท้ายตัวแทนชาวไทยจะพบกับเวนท์ฟอเรท โคฟุ คลับ (8 แต้มซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 1 ในญี่ปุ่น) ในบ้าน และจะต้องคว้าให้ครบ 3 แต้มจึงจะมีตั๋วผ่านเข้ารอบ 16 ทีมต่อไป ในขณะเดียวกัน Zhejiang Club ออกไปพบกับ Melbourne City (ยังมี 8 แต้ม) ที่ออสเตรเลีย