ทูเคิ่ล ลั่นไม่ยุติธรรมหลังโดนลงโทษหนักกว่าคอนเต้

ทูเคิ่ล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมสิงโตน้ำเงินคราม ออกโรงโวยหลังถูกตัดสินให้รับโทษหนักกว่าคอนเต้ จากกรณีที่ทั้งคู่มีปากเสียง เกือบปะทะกันในสนามที่พบกันนัดล่าสุด

กรณีดราม่าระหว่าง 2 กุนซือใหญ่จาก ทูเคิ่ลผู้เป็นกุนซือเชลซี และท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ยังไม่จบลงแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษจะได้มีการออกมาตัดสินโทษให้กับทั้งสองฝ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ตาม จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นเกิดจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกสัปดาห์ที่ 2 นัดพบกันระหว่างเชลซีและสเปอร์ส การแข่งขันในครั้งนั้นดุเดือดเป็นอย่างมากและจบลงไปด้วยกันเสมอกันด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 2

กุนซือของทั้ง 2 ทีมนั้นอยู่ในสภาวะอารมณ์ที่ค่อนข้างตึงเครียดทั้งคู่อยู่แล้ว และต่างฝ่ายต่างก็มีอารมณ์ร้อนจนเกือบจะปะทะกันระหว่างการแข่งขันแล้วรอบนึง หลังจบการแข่งขันที่ทั้ง ทูเคิ่ลและคอนเต้ จับมือกันกลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ดันระเบิดอารมณ์ใส่กันเสียอย่างนั้น ทำให้ทาง FA ตัดสินลงโทษทั้งคู่ด้วยการปรับเงิน โดยทาง FA มองว่ากรณีดังกล่าว โธมัส ทูเคิ่ล เป็นฝ่ายเริ่มก่อนและยังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมตลอดการแข่งขัน จึงโดนโทษแบนใบแดง 1 ใบและโดนปรับเงินเป็นจำนวนที่สูงกว่า อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือจากสเปอร์สที่ไม่โดนโทษแบนด้วยซ้ำ

หลายคนมองว่ากรณีดังกล่าวน่าจะจบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่มันก็ไม่เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใดเมื่อ ทูเคิ่ลผู้จัดการทีมเชลซี ได้ออกโรงลั่นว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ มีการตัดสินบทลงโทษที่ไม่ยุติธรรมหลังจากที่เจ้าตัวโดนโทษแบนแถมยังโดนปรับเงินเป็นจำนวนที่มากกว่า 4 อย่างนั้น 

ทูเคิ่ล

โธมัส ทูเคิ่ลโดนโทษแบน 1 เกม พร้อมใบแดง 1 ใบและปรับเป็นเงินกว่า 3.5 หมื่นปอนด์ ในขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้นั้นถูกปรับเป็นเงิน 1.5 หมื่นปอนด์พร้อมใบแดง 1 ใบแต่ไม่โดนโทษแบน โธมัส ทูเคิ่ลมีความพยายามที่จะยื่นอุทธรณ์โทษ ทั้งการปรับเงินและการโดนแบนแต่ก็ไม่เป็นผลแต่อย่างใดเมื่อทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษยังคงยืนยันคำตัดสินเดิม

” สิ่งที่ไม่เข้าใจก็คือกุนซืออีกคนกลับไม่ได้รับบทลงโทษที่เหมือนกัน มันเป็นเรื่องที่ยากจะเข้าใจ ตนเองคิดว่าทั้งสองฝ่ายต่างมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ฝ่ายแรกที่ได้รับใบแดงคือตนเองและมีความประพฤติที่ไม่เหมาะสมซึ่งตนเองก็เสียใจ แต่มันออกมาจากความรู้สึก ไม่ได้ดูก้าวร้าวเลยแม้แต่น้อย ตนเองยอมรับหากได้รับใบแดงระหว่างเกม ” ทูเคิ่ลได้กล่าวให้สัมภาษณ์

แต่หากนี่คือการตัดสินตนเองถูกห้ามเข้าคุมทีมและโดนปรับเงิน ตนเองไม่ไม่เถียงแล้วจะยอมรับมัน แต่สิ่งที่ยากต่อการยอมรับก็คือบริบทของเรื่องราวทั้งหมด ตนเองไม่คิดว่าเป็นคนที่เริ่มก่อนและมันก็เริ่มมาก่อนหน้านี้แล้ว และไม่ใช่ตนเองคนเดียวที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ มีนักเตะคนนึงดึงผมของนักเตะอีกคนก่อนหน้านั้นแค่ 2 นาทีแต่เขากลับไม่โดนโทษแบนด้วยซ้ำ