โครเอเชียเตรียมพบรัสเซีย ในวันอาทิตย์นี้ศึกตัดสินกลุ่ม เอช ในรอบสุดท้าย

โครเอเชียเตรียมพบรัสเซีย

โครเอเชียเตรียมพบรัสเซีย ในวันอาทิตย์นี้ในนัดสุดท้ายของกลุ่มเอช เพื่อตัดสินว่าใครจะได้ผ่านเข้ารอบสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 หลังจากทั้งสองเก็บชัยชนะครั้งใหญ่ ลูก้า โมดริช เป็นหนึ่งในผู้ทำประตูให้กับโครเอเชีย เมื่อพวกเขาเอาชนะมอลตา 7-1 ในตากาลี ในขณะเดียวกัน รัสเซียก็ยิงได้ห้าประตูในครึ่งหลังขณะที่พวกเขาเอาชนะผู้มาเยือนไซปรัส 6-0

    รัสเซียยังนำโครเอเชียอยู่สองคะแนน ดังนั้นเมื่อวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้หากทั้งสองทีมเสมอกันรัสเซียจะรักษาตำแหน่งสูงสุดและผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก โดยรองชนะเลิศจะได้ตำแหน่งเพลย์ออฟ ชัยชนะทำให้มั่นใจว่าพวกเขาจะเข้าสู่เกมวันอาทิตย์นี้ที่เต็มไปด้วยกำลังใจแรงฮึดสู้และความได้เปรียบเล็กน้อย

    อเล็กซานเดอร์ เอโรคิน ทำแต้มในแต่ละครึ่งให้รัสเซียในเกมพบไซปรัสในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยมี ฟีโอดอร์ สโมลอฟ , อันเดรย์ มอสโตวอย , อะเลคเซย์ ซูตอร์มีน และ อันโตน ซาโบโลตนึย เริ่มทำประตูให้ทีมรัสเซีย ตั้งแต่ 4 นาทีแรกของเกม 

      แต่ถึงแม้โครเอเชียจะแพ้ก็ไม่เป็นผลใดๆต่อรอบเพลย์ออฟเพราะพวกเขาทิ้งห่างจากสโลวาเกียถึง 9 แต้มเป็นตัวการันตีได้ 100 เปอร์เซ็น ว่าเข้ารอบแน่ๆ 

     จากรูปเกมเมื่อคืนทำให้เห็นถึงการเล่นเป็นทีมที่โคตรดีของพวกเขาจากสถิติ ยิง 20 ลูก เข้ากรอบ 12 ลูก ครองบอล 68 เปอร์เซ็น ส่งบอล 678 ครั้ง ความแม่นยำสูงมากถึง 90 เปอร์เซ็น นั้นทำให้เห็นว่าข้อผิดพลาดมีน้อย จังหวะการเข้าบอลที่เซฟตัวเอง แต่ป้องกันได้ดี การฟาวล์จึงไม่ค่อยมีมากนักสำหรับพวกเขา เกมในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ รัสเซียไม่ต้องคิดเรื่องแพ้ชนะก็เข้ารอบอยู่แล้ว แต่หากแพ้จะส่งผลต่อสภาพจิตใจใน รอบต่อไปแน่นอน