กอนซาเลซซัดประตูชัย ให้บาร์เซโลน่า พลิกชนะ

กอนซาเลซ

กอนซาเลซซัดประตูชัย ให้บาร์เซโลน่า พลิกชนะ 3 ประตูต่อ 2 ในศึกฟุตบอล ลาลีกา สเปน กอนซาเลซ อิเกลเซียส ทำประตูชัยในช่วงท้ายเกมขณะที่บาร์เซโลน่ายังเสมอ 2 – 2 กับ เอลเช เพื่อพลิกชนะ

เฟอราน จุ๊ตลายิงประตูแรกให้บาร์ซ่า 1 – 0 ในเวลาเพียง 16′ นาทีในครึ่งแรก ก่อนจะได้ประตูที่ 2 จาก ปาเอซ กาวิเรีย ห่างเพียง 3′ นาที ทำให้ครึ่งแรก บาร์เซโลน่า ขึ้นนำไป 2-0

เปิดเกมครึ่งหลัง บาร์ซ่า ต้องตกตะลึงเมื่อตัวสำรองของ เอลเช อย่าง โมเรนเต้ และ มิล่า ยิงประตูตีเสมอแบบสายฟ้าแล๊บ ในนาทีที่ 62′ 63′ 2 ประตูรวดทำให้ฝั่งทีมเยือนตีเสมอ 2 – 2

กอนซาเลซซัดประตูชัย ให้บาร์เซโลน่า พลิกชนะ

  กลายเป็นงานหนักของฝั่งบาร์ซ่าที่ต้องแก้เกมเมื่อ่พวกเขาต้องการที่จะเอาชนะ แต่มันกลับไม่ชัยเรื่องง่ายที่จะยิงประได้เหมือนครึ่งแรก เมื่อรูปแบบเกมของ เอลเช เปลี่ยนไปเกมรับที่แน่นหนาบวกกับการต่อบอลที่เน้นหาช่อง

  ทำให้ต่างด้าวที่มีกุนซื่อ ชาบี ต้องหาแผนเด็ดเพื่อแก้สถานะการณ์นี้ก่อนที่เกมจะชนะไม่ใช่เสมอหรือผ่ายแพ้ แต่แล้ว ชาบี ก็ตัดสินใจส่ง นิโกลัส กอนซาเลซ อิเกลเซีย กองกลายวัย 19 ปี ลงสนามในนาทีที่ 72′

  และมันเป็นผลดีตามที่เขาต้องการเมื่อนาทีที่ 85 กอนซาเลซ ซัดลูกฟุตบอลเข้ามุมบนประตูก่อน 5 นาทีจะจบเกม ทำให้เกมดังกล่าว บาร์เซโลน่า คว้าชัยเหนือ เอลเช 3 – 2