ฮาวพลาดเกมแรกที่คุมสโมสร หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันศุกร์

ฮาวพลาดเกมแรกที่คุมสโมสร หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 เป็นบวก เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด คนใหม่ The Magpies ซึ่งอยู่อันดับรองบ๊วย ในพรีเมียร์ลีก จะเป็นเจ้าบ้านพบกับ เบรนท์ฟอร์ด อันดับ 14 ของตาราง ในวันเสาร์นี้ เวลา 22:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

    ผู้ช่วยหัวหน้าโค้ช เจสัน ทินดัลล์ และ แกรม โจนส์ จะดูแลทีมในกรณีที่ Howe ไม่อยู่ “ฉันผิดหวังมากที่ไม่ได้อยู่ที่นั่นกับพวกคุณทุกคนที่ St James’ Park ในวันพรุ่งนี้” ฮาว กล่าว เอ็ดดี้ ได้รับการแต่งตั้งเมื่อต้นเดือนนี้ หลังจากการเทคโอเวอร์สโมสรที่นำโดยซาอุดีอาระเบีย แต่ตอนนี้ต้องรอการปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกในฐานะหัวหน้า สาลิกาดง ในขณะที่ต้องแยกกักตัวเฝ้าดูอาการ

     คำแนะนำของรัฐบาลสหราชอาณาจักรคือ ใครก็ตามที่มีผลตรวจในเชิงบวกต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลา 10 วัน ซึ่งหมายความว่าฮาวจะพลาดเกมลีกของนิวคาสเซิลที่อาร์เซนอลในวันที่ 27 พฤศจิกายนเช่นกัน

    แม้ว่าการทดสอบในเชิงบวกจะเป็น “ข่าวที่ไม่พึงปรารถนา” ฮาวกล่าวว่าเขารู้สึก “สบายดี” และ “ไม่ได้ทำให้การเตรียมตัวของเราหยุดชะงักสำหรับเกมที่สำคัญ” เขากล่าวเสริมว่า: “ฉันได้รับและจะสื่อสารกับทีมโค้ชและผู้เล่นอย่างต่อเนื่องทั้งในวันพรุ่งนี้และระหว่างสัปดาห์และฉันรู้ว่าพวกเขาจะทุ่มเททุกอย่างทั้งในและนอกสนาม”

      เขาซึ่งเซ็นสัญญาจนถึงฤดูร้อนปี 2024 ไม่ได้รับการจัดการตั้งแต่เขาออกจากบอร์นมัธในเดือนสิงหาคม 2020 หลังจากการตกชั้น ได้รับความไว้ใจจากทางสโมสรให้พลักดัน สาริกาลง ให้หลุดพ้นจากการตกชั้น แม้เขาจะต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับเชื้อไว้รัส โควิด-19 ก็ตามที แต่การทำงานสำหรับการเป็น นายคนใหม่ กุนชือ ยังคงดำเนินต่อไป