เปิดอันดับรายชื่อเจ้าของสโมสรในพรีเมียร์ลีก ที่รํ่ารวยมากที่สุด

เปิดอันดับรายชื่อเจ้าของสโมสรในพรีเมียร์ลีก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เปิดอันดับรายชื่อเจ้าของสโมสรในพรีเมียร์ลีก ที่รํ่ารวยมากที่สุด 8 อันดับ มาดูกันว่าจะมีชื่อใครติดโผนี้บ้าง จะเป็นคนที่ท่านคิดไว้หรือเปล่าไปติดตามกัน

    การแข่งขันฟุตบอลนั้น อาจจะเป็นการแข่งขันกีฬาก็จริงแต่มันก็มีเรื่องของการบริหารเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นมันก็เปรียบเสมือนกับการทำธุรกิจเช่นเดียวกัน และธุรกิจจะสามารถดำเนินต่อไปได้ รวมไปถึงมีอะไรที่เหนือคู่แข่งได้ก็จำเป็นที่จะต้องใช้เงินทุนจำนวนมหาศาล ในสโมสรฟุตบอลโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษมีการดึงตัวนักเตะมูลค่าหลายล้านปอนด์เข้าร่วมทีมเป็นประจำทุกปี ยังไม่รวมไปถึงการดึงตัวกุนซือมากฝีมือเข้ามาบริหารจัดการกลยุทธ์ สตาฟโค้ชมากมาย ค่าเหนื่อยนักเตะมูลค่ามหาศาลต่อสัปดาห์ ดังนั้นหากสโมสรไหนมีเงินทุนหนาสโมสรนั้นก็ย่อมที่จะมีความได้เปรียบมากกว่าไปด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าในบรรดาสโมสรพรีเมียร์ลีกทั้งหลายใครที่มีเจ้าของรํ่ารวยมากที่สุด
    1. นิวคาสเซิล เป็นสโมสรที่เพิ่งถูกเทคโอเวอร์ไปเมื่อฤดูกาลที่แล้วโดยกลุ่มทุนซึ่งมีมงกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบียเป็นหนึ่งในเจ้าของนั่นก็คือซาอุดิ พับบลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ที่มีมูลค่าสูงกว่า 320 พันล้านปอนด์
    2. แมนซิตี้ สโมสรที่สามารถทุ่มเงินมหาศาลในการดึงตัวฮาแลนด์ได้สำเร็จในฤดูกาลนี้ ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยเพราะเจ้าของพวกเขานั้นคือเชค มานซูร์ที่มีทรัพย์สินรวมกว่า 2.29 พันล้านปอนด์
    3. เชลซี สโมสรที่เพิ่งจะมีเจ้าของใหม่ได้ไม่นานมานี้นั่นก็คือมหาเศรษฐีชาวอเมริกาอย่างท็อดด์ โบลีห์และกลุ่มทุนเคลียร์เลค แคปปิตอล ที่มีมูลค่าสูงกว่า 10.86 พันล้านปอนด์

เปิดอันดับรายชื่อเจ้าของสโมสรในพรีเมียร์ลีก

    4. อาร์เซนอล สโมสรที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีการซื้อขายตัวนักเตะที่หวือหวาอะไรมากมายแต่พวกเขาก็เป็นถึงอันดับ 4 ของทีมที่รํ่ารวยมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกและที่เดียว เจ้าของของพวกเขานั้นคือมหาเศรษฐีจากอเมริกาอย่างสแตน โครนเก้ที่มีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 6.35 พันล้านปอนด์
    5. ฟูแล่ม สโมสรจากลีกเดอะ แชมเปียนส์ชิพที่สามารถทะยานขึ้นมาแข่งขันในพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ พวกเขานั้นรวยติดอันดับ 5 เลยทีเดียวโดยเจ้าของของพวกเขาคือนาสเซฟ ซาวิริสที่มีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 5.3 พ้นล้านปอนด์
    6. แอสตัน วิลลา สโมสรที่เพิ่งดึงตัวอดีตนักเตะคนดังอย่างสตีเว่น เจอร์ราร์ดเข้าร่วมทีมในฐานะกุนซือ
    7. วูล์ฟแฮมป์ตัน สโมสรอังกฤษที่มีชาวจีนอย่างกั๊วะ กวางชางเป็นเจ้าของ แถมดูเหมือนว่าจะสามารถบริหารได้ค่อนข้างดีอีกด้วยจากผลงานที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมที่มีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 4.5 พันล้านปอนด์
    8. ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรที่เรามักจะเห็นข่าวยินดีในการซื้อตัวนักเตะมูลค่ามหาศาลอยู่เสมอนั่นก็เป็นเพราะว่าเจ้าของของพวกเขาอย่างโจ ลูอิสมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 3.6 พันล้านปอนด์นั่นเอง