เก็งรายชื่อนักเตะแมนยูที่จะเป็นทายาทหมายเลข 7 ต่อจากโรนัลโด้

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เก็งรายชื่อนักเตะแมนยูที่จะเป็นทายาทหมายเลข 7 หลังมีข่าวลือมากมายว่า เจ้าของเสื้อเบอร์ 7 ในปัจจุบันอย่างโรนัลโด้นั้นจะไม่ต่อสัญญากับแมนยู ทำให้มีนักเตะหลายคนที่อาจจะได้สวมเสื้อเบอร์นี้

    จากสถานการณ์ของแมนยูในตอนนี้มีความเสี่ยงสูงเลยทีเดียวที่โรนัลโด้ จะตัดสินใจย้ายออกจากทีม เหตุผลนั้นมีมากมายตามข่าวลือแต่ก็ยังไม่ได้มีการออกมายืนยันอย่างชัดเจนแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นจากทางตัวนักเตะเองหรือแม้แต่ทางสโมสรก็ตาม ถึงอย่างไรในตอนนี้ก็มีสโมสรมากมายที่กำลังจับตามองสถานการณ์ดังกล่าวอยู่ไม่ว่าจะเป็นเชลซี นาโปลี หรือแม้แต่บาเยิร์น มิวนิคเองก็ตาม หากเจ้าตัวตัดสินใจย้ายออกจากทีมจริงจะทำให้เสื้อหมายเลข 7 กลับมาว่างอีกครั้ง ในขณะที่เจ้าของคนเดิมก่อนหน้านี้อย่าง เอดิสัน คาวานี่ เองก็จะย้ายออกจากสโมสรในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ทำให้หมายเลขมงคลในตำนานของแมนยูกำลังจะว่างลง เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีนักเตะคนไหนบ้างที่จะได้รับโอกาสในการสวมเสื้อเบอร์นี้ต่อไป

    1. บรูโน่ แฟร์นันด์ส นักเตะระดับอาวุโสที่ในปัจจุบันสวมเสื้อหมายเลข 18 นักเตะชาวโปรตุเกสผู้นี้อยู่กับสโมสรแมนยูมาอย่างยาวนานและเป็นหนึ่งในนักเตะที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในหลายฤดูกาลที่ผ่านมา แม้ว่าฤดูกาลล่าสุดเขาอาจจะไม่ได้ทำผลงานยอดเยี่ยมเหมือนที่เคยสามารถทำได้แต่ก็ถือว่าไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเป็นหนึ่งในคดีเด็ดที่จะได้รับตำแหน่งกัปตันทีมต่อจากแฮร์รี่ แม็คไกวร์อีกด้วย เป็นคนที่มีความสามารถและยังมีภาวะผู้นำสูง ดังนั้นหากเสื้อหมายเลข 7 ปราศจากผู้ครอบครองก็มีโอกาสสูงที่เขานั้นจะได้สวมเสื้อดังกล่าว เป็นหนึ่งในนักเตะที่เหมาะที่สุดสำหรับการสวมเสื้อเบอร์นี้ในแมนยู

    2. เจดอน ซานโช่ นักเตะที่ย้ายมาอยู่กับแมนยูในฤดูกาล 2022 ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวกว่า 73 ล้านปอนด์ แม้ว่าในช่วงแรกเขาจะไม่สามารถเค้นฟอร์มออกมาโชว์ได้เหมือนกับอยู่กับสโมสรเก่าอย่างดอร์ทมุนด์ แต่มันก็เป็นสิ่งที่แฟนบอลหลายคนทราบดีอยู่แล้วว่านักเตะผู้นี้จะโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้ในช่วงท้ายฤดูกาลซึ่งเขาก็สามารถทำเช่นนั้นได้จริง แถมในตอนแรกแมนยูยังตั้งใจที่จะมอบเสื้อหมายเลข 7 ให้กับเขาอีกด้วยแต่เจ้าของเดิมอย่างคาวานี่ไม่ยินยอมแต่อย่างใด มันจึงมีโอกาสไม่น้อยที่เขาอาจจะได้เสื้อหมายเลขดังกล่าวหากโรนัลโด้ย้ายออกจากทีม

    3. มาร์คัส แรชฟอร์ด นักเตะที่อาจจะไม่ได้สวมเสื้อเบอร์ 7 แต่เขาก็ครอบครองชื่อเบอร์ 10 ซึ่งเป็นหมายเลขที่สโมสรอื่นมักมอบให้กับนักเตะที่มีฝีมือเช่นเดียวกัน เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีในยุคของโชเซ่ มูรินโญ่แต่น่าเสียดายที่ฤดูกาลที่ผ่านมาเขาไม่สามารถทำผลงานได้ดีสักเท่าไหร่ การมอบเสื้อหมายเลข 7 ให้กับเขานั้นน่าจะเป็นแรงกระตุ้นให้เขาสามารถกลับคืนมาอยู่ในร่องในรอยได้อีกครั้งก่อนจะออกทะเลไปไกล ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเป็นนักเตะที่ดูเข้ากันได้ดีกับกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮากอีกด้วย