คอนเต้ยอมรับ กุนซือคนไหนก็ยกระดับสเปอร์สแบบทันทีไม่ได้

คอนเต้ยอมรับ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

คอนเต้ยอมรับ ไม่มีกุนซือคนไหนที่จะสามารถเปลี่ยนแปลง สเปอร์สได้ทันที เนื่องจากสเปอร์สมีปัญหาเรื้อรังใน สโมสรเป็นระยะเวลา 20 ปี วอนแฟนๆ ส่งกำลังใจให้ทีม และนักเตะ 

    เรียกได้ว่าเป็นปัญหาเรื้อรังเกินการแก้ไขแล้วสำหรับสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรใหญ่ในพรีเมียร์ลีก ที่ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยผงาดเป็นสโมสรชั้นนำ ที่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง แต่ในวันนี้พวกเขาได้ห่างหายจากการคว้าแชมป์มาเป็นระยะเวลานาน จนทำให้แฟนบอลหลายคนของ สเปอร์ เลิกคาดหวังไปแล้ว แม้ว่าเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้ทำการปลดนายใหญ่คนเก่าออกพร้อมคว้าตัว อันโตนิโอ คอนเต้เข้าร่วมทีมด้วยความหวังว่าจะสามารถกอบกู้สถานการณ์ของทีมให้กลับมาอยู่ในร่องในรอยได้สำเร็จ 

    แต่อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดเลยว่าความพยายามของ สเปอร์ ในตอนนี้ไม่ใช่การคว้าชัยชนะอีกต่อไป บางครั้งเพียงแค่พวกเขาสามารถจบเกมด้วยการเสมอได้ ก็ดีใจแล้วซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าผิดหวังไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ล่าสุดกุนซือคนปัจจุบันของ สเปอร์ อย่างคอนเต้ ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าไม่มีกุนซือคนไหนที่สามารถกอบกู้สถานการณ์ใน สเปอร์ ได้สำเร็จในทันที เนื่องจากปัญหาของ สโมสร ได้ยืดเยื้อมาเป็นระยะเวลานานหลายปี แม้ว่าจะฟังดูน่าผิดหวังแต่ก็ยังไม่สิ้นความหวังแต่อย่างใด เพราะเราต้องไม่ลืมว่า อันโตนิโอ คอนเต้ นั้นเป็นกุนซือมากความสามารถที่เคยผ่านมาหลายสโมสรและประสบความสำเร็จอย่างงดงามไม่ว่าจะเป็น เชลซี ยูเวนตุส และ อินเตอร์ มิลาน นอกจากนี้ในช่วงแรกในการคุม สเปอร์ส เขายังสามารถทำผลงานได้ดีอีกด้วย แม้ว่าในช่วงหลังมานี้พร้อมจะตกไปบ้างแต่หากพิจารณาดูให้ดีจากปัญหาที่ยืดเยื้อมาอย่างยาวนานก็นับว่าไม่ได้มีอะไรน่าแปลกใจ

คอนเต้ยอมรับ

    อันโตนิโอ คอนเต้ ได้กล่าวว่าตั้งแต่วันแรกที่เขาเข้ามาทำงานกับทีมเขาพูดอยู่เสมอว่า สเปอร์ส มีช่วงขาขึ้นและขาลง ซึ่งการที่จะไปต่อสู้กับทีมอื่นได้หรือพยายามคว้าแชมป์บางรายการ สู้เพื่อบางสิ่งบางอย่าง พัฒนาสู่การเป็นทีมที่แข็งแกร่ง สิ่งแรกที่เราจะต้องทำให้ได้ก็คือการมีความสม่ำเสมอคงเส้นคงวา หลีกเลี่ยงการทำผลงานแบบขาขึ้นขาลงเหมือนที่เป็นอยู่ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะสามารถทำแบบนั้นได้สำเร็จรวมไปถึงการแก้ไขสถานการณ์ปัญหาของ สเปอร์ส ที่เกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลาหลายปี 

    มันเป็นไปไม่ได้ ที่จะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่แค่ตัวเขาเอง ต่อให้เป็นโค้ชหรือผู้จัดการทีมคนไหนก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับ สเปอร์ส ได้แบบชั่วข้ามคืน โดยเฉพาะสโมสรแห่งนี้ ที่มีปัญหามาเป็นระยะเวลายาวนานนับ 20 ปี ดังนั้นสำหรับแฟนคลับท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เรายังคงต้องเอาใจช่วยทั้งกุนซือ และ นักเตะ ในการช่วยพัฒนาทีมให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นต่อไป