เปิดประเด็น หลังลิเวอร์พูลเฉือนเอาชนะเวสต์แฮมในเกมดุเดือด

เปิดประเด็น
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เปิดประเด็น หลังลิเวอร์พูล เฉือนเอาชนะ เวสต์แฮม ไปได้อย่างดุเดือด ถึงแม้ว่าทีมเจ้าบ้านอย่าง ลิเวอร์พูล จะยิงไปแค่ประตูเดียว แต่ก็ยังดีพอที่จะสามารถเก็บ 3 แต้มได้ ทำให้ตอนนี้ลิเวอร์พูล จี้ตูด แมนซิตี้อยู่เพียงแค่ 3 แต้มเท่านั้น

    ลิเวอร์พูล สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จเป็นครั้งที่ 600 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดสนาม แอนฟิลด์ ต้อนรับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมาก่อนเฉือน เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 อย่างสวยงาม

    แม้ว่าตัวเลขนี้จะน้อยกว่า สโมสรใหญ่ สโมสรอื่นไม่ว่าจะเป็น อาร์เซนอล เชลซี หรือ แมนยูก็ตาม แต่การคว้า 3 แต้มได้สำเร็จในครั้งนี้มันมีความหมายเป็นอย่างมาก เพราะมันหมายความว่าพวกเขาเข้าใกล้ตำแหน่งจ่าฝูงมากขึ้นทุกที ด้วยการตามหลังแมนซิตี้เพียงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีประเด็นอะไรที่น่าสนใจหลังการแข่งขันครั้งนี้กันบ้าง 

เปิดประเด็น

    1. ชัยชนะนัดที่ 12 ติดต่อกัน การแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 12 เรียบร้อยแล้วที่ ลิเวอร์พูล สามารถชนะติดต่อกันได้ในทุกรายการ แม้ว่าการแข่งขันครั้งล่าสุดจะค่อนข้างเฉียดฉิวกับคำว่าชัยชนะ แต่พวกเขาก็สามารถทำได้สำเร็จ เป็นเรื่องที่เดาได้ยากว่า พวกเขาจะหยุดสถิติที่น่าหวาดกลัว สำหรับคู่แข่งนี้ได้เมื่อไหร่ และทีมไหนจะมีความแข็งแกร่งมากพอ ที่จะหยุดชัยชนะของพวกเขาได้สำเร็จ แต่ถึงอย่างไรก็ตามครั้งหนึ่งในปี 2005 พวกเขาเคยสามารถชนะติดต่อกันได้ 14 ครั้งรวดมาแล้ว

    2. แอนฟิลด์สนามทรงพลัง การแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ เวสต์แฮม สามารถยกระดับทีมตัวเองขึ้นมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ผลงานของพวกเขาในฤดูกาลนี้สามารถทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ในสนามแอนฟิลด์ นรกสำหรับทีมเยือนที่ไม่มีคู่แข่งทีมไหนอยากจะมาสักเท่าไหร่โดยเฉพาะ เวสต์แฮม เพราะพวกเขาต้องรอเวลามานานถึง 7 ปีจนถึงตอนนี้ ก็ยังคงต้องรอต่อไปกับการเก็บแต้ม เหนือลิเวอร์พูลในสนามแอนฟิลด์ การแข่งขันทั้งหมด 49 นัดที่ผ่านมาในแอนฟิลด์ระหว่างลิเวอร์พูล และ เวสต์แฮม ลิเวอร์พูล พ่ายแพ้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นในปี 2015

    3. แมนออฟเดอะแมตช์ อีกครั้งของเทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ เขาเป็นนักเตะที่สามารถทำแอสซิสต์ให้กับเพื่อนได้อย่างยอดเยี่ยมระดับหาตัวจับยาก และการแข่งขันครั้งนี้เขาก็สามารถทำได้อีกครั้งจน 2 ให้เขากลายเป็นแมนออฟเดอะแมตช์ในที่สุด

    4. ฟอร์มร้อนแรงของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ นักเตะที่เปรียบเสมือนกับป้อมปราการสุดแข็งแกร่ง ที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถทะลุทะลวงแนวหลังของลิเวอร์พูลได้เพราะเขาผู้นี้เลยทีเดียว เขากลายเป็นนักเตะที่คุ้มค่า แก่การดึงตัวเข้ามาร่วมทีมมากที่สุดคนหนึ่ง และ ในการแข่งขันครั้งนี้เขาก็โชว์ฟอร์มร้อนแรง ไม่ทำให้แฟนบอลต้องผิดหวังเลยแม้แต่นิดเดียว