ลุ้นหนัก เปิดโปรแกรมที่เหลือ สำหรับทีมเสี่ยงตกชั้น

ลุ้นหนัก เปิดโปรแกรมที่เหลือ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ลุ้นหนัก เปิดโปรแกรมที่เหลือ สำหรับทีมที่มีสิทธิ์อกหักเสี่ยงตกชั้น จากพรีเมียร์ลีก ลงไปเล่นในบอลรองของอังกฤษ จากผลงานที่ผ่านมาตลอดทั้งฤดูกาล 2021/2022 

    การแข่งขันพรีเมียร์ลีกจะมีการแบ่งทีมออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ นั่นก็คือทีมที่สามารถอยู่บนอันดับครึ่งแรกของตารางได้นั่นก็คืออันดับ 1 ถึง อันดับ 7 เป็นทีมที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับยุโรปในฤดูกาลหน้า ทีมธรรมดาทั่วไปคือทีมที่อยู่กลางตารางตั้งแต่อันดับ 8 จนถึงอันดับที่ 17 ส่วนที่เหลืออันดับที่ 18 ถึงอันดับที่ 20 นั้นจะเป็นทีมตกชั้น ทีมทั้ง 3 จะต้องลงไปแข่งขันในลีกวันซึ่งเป็นลีกรองของการแข่งขันในอังกฤษ

    ในขณะเดียวกัน 3 อันดับแรกของลีกวันก็จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า ดังนั้นการแข่งขันจึงไม่ได้มุ่งแต่การเอาชนะเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นแต่พวกเขายังต้องพยายามหนีออกจากโซนตกชั้นอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันที่การแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้ดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 34 เป็นที่เรียบร้อยแล้วมีทีมที่อยู่ในโซนตกชั้นประกอบไปด้วยวัตฟอร์ด นอริช ซิตี้ และเอฟเวอร์ตัน สถานการณ์ของพวกเขาทั้ง 3 ทีมในตอนนี้เรียกได้ว่าไม่สู้ดีเป็นอย่างมาก

ลุ้นหนัก เปิดโปรแกรมที่เหลือ

    เริ่มจาก เอฟเวอร์ตัน อันดับที่ 18 มาด้วยสถิติแพ้ 2 ครั้งชนะ 2 ครั้งและเสมอ 1 ครั้งในการแข่งขัน 5 นัดให้หลัง อันดับที่ 19 อย่าง วัตฟอร์ด มาด้วยสถิติแพ้รวด 5 นัดไม่ชนะเลยแม้แต่ครั้งเดียวในการแข่งขัน 5 นัดให้หลัง ส่วนอันดับที่ 20 อย่างนอริช ซิตี้ มีผลงานที่ดูดีขึ้นมาเล็กน้อยเนื่องจากสามารถเอาชนะไปได้ 1 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง และแพ้ 3 ครั้ง มันอาจจะฟังดูไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่หากเปรียบเทียบสถิติการแข่งขัน 5 ครั้งหลังสุดที่ผ่านมา

    แต่ถ้าเปรียบเทียบด้วยคะแนนจะเห็นได้ชัดเลยว่าเอฟเวอร์ตันมีโอกาสที่จะทะยานตัวขึ้นสู่โซนปลอดภัยได้มากที่สุดเพราะพวกเขามีอยู่ 32 คะแนน ในขณะที่วัตฟอร์ดมีเพียงแค่ 22 คะแนน และนอริชมีเพียงแค่ 21 คะแนนเท่านั้น โปรแกรมการแข่งขันที่เหลือของเอฟเวอร์ตันมีอยู่ 5 นัดประกอบไปด้วยการแข่งขันกับเลสเตอร์ ซิตี้ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ การแข่งการแข่งขันกับวัตฟอร์ด เบรนท์ฟอร์ด คริสตัล พาเลซ และอาร์เซนอล

    โดยรวมแล้วมีโปรแกรมที่น่าเป็นห่วงเพียงแค่โปรแกรมเดียวนั่นก็คือนัดพบกับอาร์เซนอลเนื่องจากเอฟเวอร์ตันแม้ว่าจะอยู่ในโซนตกชั้นแต่พวกเขาก็มีผลงานที่ยอดเยี่ยม ส่วนวัตฟอร์ดเหลือการแข่งขันอีกเพียงแค่ 4 นัดประกอบไปด้วยการพบกับคริสตัล พาเลซ เอฟเวอร์ตัน เลสเตอร์ ซิตี้ และเชลซี เป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงเลยทีเดียวและมีโอกาสสูงที่พวกเขาอาจจะต้องตกชั้นจริง ส่วนนอริช ซิตี้เหลือการแข่งขันอีก 4 นัดเช่นเดียวกัน

    แถมยังเป็นการแข่งขันที่โหดอย่างน่าเหลือเชื่อไม่ว่าจะเป็นการพบกับเวสต์แฮม เลสเตอร์ ซิตี้ วูล์ฟแฮมป์ตัน และท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ โดยรวมแล้วทีมที่มีลุ้นทะยานขึ้นสู่โซนปลอดภัยได้มากที่สุดจากบรรดาทั้ง 3 ทีมก็คือเอฟเวอร์ตันนั่นเอง