รวมสิ่งที่น่าสนใจหลังอังกฤษเสมอเยอรมัน ในการแข่งขันเนชั่นลีก

รวมสิ่งที่น่าสนใจหลังอังกฤษเสมอเยอรมัน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

  รวมสิ่งที่น่าสนใจหลังอังกฤษเสมอเยอรมัน ในการแข่งขันเนชั่นลีก แม้ว่าบอลอังกฤษล่าสุดการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก จะจบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ก็ยังคงมีการแข่งขันอื่นที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน นั่นก็คือการแข่งขันยูฟ่า เนชั่น ลีก 

     เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนเป็นการพบกันระหว่างอังกฤษและเยอรมันในสนาม อลิอันซ์ อารีน่า ในเมืองมิวนิค การแข่งขันในครั้งนี้หลายฝ่ายมองว่าอังกฤษน่าจะสามารถเอาชนะได้ไม่ยาก แต่สุดท้ายผลการแข่งขันก็จบลงไปด้วยการเสมอกันที่คะแนน 1 ประตูต่อ 1 เท่านั้น เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะมีประเด็นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

    1. การปรับตำแหน่งของทีมชาติอังกฤษ แกเร็ธ เซาธ์เกต เป็นกุนซือมากฝีมือแต่ในช่วงเวลานี้กลับถูกโจมตีอย่างหนักหน่วง หลังจากที่พวกเขาเปิดการแข่งขันได้ไม่ดีเท่าไหร่ด้วยการแพ้ฮังการีไปด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 1 ความพ่ายแพ้ในครั้งนั้นทำให้อังกฤษกลับมาเปลี่ยนทัพหลายตำแหน่งเลยทีเดียวรวมทั้งหมดถึง 5 ตำแหน่งด้วยกัน แต่สุดท้ายมันก็ยังไม่ช่วยให้พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จ

รวมสิ่งที่น่าสนใจหลังอังกฤษเสมอเยอรมัน

    2. การกลับมาของ แฮร์รี่ เคน ภาพลงในการแข่งขันครั้งนี้อังกฤษมีความด้อยกว่าทีมคู่แข่งเนื่องจากพวกเขามีอัตราการครองบอลไม่ถึง 50% ด้วยซํ้าไป แถมพวกเขายังนำอยู่ด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 อีกด้วย แต่ก่อนหมดเวลา 2 นาทีนักเตะจากเยอรมันดันวิ่งไปชนเคนล้มในกรอบเขตโทษจนทีมชาติอังกฤษได้ลูกจุดโทษและเขาก็สามารถทำให้ทีมไม่ต้องจบการแข่งขันไปด้วยความพ่ายแพ้ และมันยังเป็นประตูที่ 50 ของเขาอีกด้วย

    3. อนาคตของเซาธ์เกต แม้ว่าการแข่งขันนัดพบกับฮังการีจะเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกตลอดระยะเวลา 23 นัดที่ผ่านมา แต่กลับกลายเป็นว่าเขาดันถูกแฟนบอลโจมตีอย่างหนักหน่วงเสียอย่างนั้น หลายคนสบประมาทว่าเขาไม่น่าจะสามารถพาทีมคว้าชัยชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกได้สำเร็จ แต่หากดูจากผลงานแล้วเขาเป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากเกินกว่าที่เราจะวิพากษ์วิจารณ์ได้ว่าเขามีผลงานการคุมทีมที่ยํ่าแย่

    4. สถิติไร้พ่ายของเยอรมัน แม้ว่าสุดท้ายแล้วเยอรมันจะไม่สามารถคว้าชัยชนะเหนืออังกฤษได้สำเร็จ แต่หากมองในแง่ดีจนถึงตอนนี้เยอรมันก็ยังคงไม่พ่ายแพ้ให้กับใครเป็นครั้งที่ 11 เข้าไปแล้ว และมีโอกาสสูงเลยทีเดียวที่พวกเขาจะสามารถสานต่อสถิติไร้พ่ายให้กลายเป็นประวัติศาสตร์ขึ้นมาอีกครั้ง