เจอร์ราร์ด ชมวัตกินส์ สไตล์คล้ายคู่หูเก่าอย่าง ตอร์เรส

เจอร์ราร์ด ชมวัตกินส์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เจอร์ราร์ด ชมวัตกินส์ ว่ามีสไตล์ไปคล้ายคู่หูเก่าของเขาในตอนที่ค้าแข้งที่ ลิเวอร์พูล อย่าง แฟร์นานโด ตอร์เรส

    นับว่าดีวันดีคืนจริง ๆ สำหรับ แอสตัน วิลล่า ภายใต้การนำของ สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด หลังอดีตผู้จัดการเรนเจอร์ออกมาให้สัมภาษณ์ยกย่อง ลูกทีมอย่าง ออลลี่ วัตกินส์ ศูนย์หน้าของทีมว่า มีสไตล์การเล่นเหมือน แฟร์นานโด ตอร์เรส อดีตคู่หูส่วนหน้าสมัยค้าแข้งอยู่ สโมสรลิเวอร์พูล มีปีกลาย อย่างไรก็นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ เจอร์ราร์ด ออกมาชื่นชมลูกทีมผ่านสื่อสาธารณะ ขณะเดียวกันวัตกินส์ ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับบรดาทีมใหญ่ในอังกฤษเช่นกัน

    สตีวีจี สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด เชื่อว่า ออลลี่ วัตกินส์ คือ ส่วนตัวเต็มในแดนหน้า ณ เวลานี้ของทีม แอสตันวิลล่า อย่างแน่นอน หลังอดีตบอสเรนเจอร์เปรียบเทียบ วัตกินส์ มีสไตล์การเล่นคล้าย ๆ อดีตเพื่อนร่วมทีมสมัยค้าแข้งอย่าง แฟร์นานโด ตอร์เรส บอสวิลล่า พาร์ค ย้ำว่า เขาพยายามมองหา และรีดเร้นศักยภาพ กองหน้าชาวอังกฤษวัย 26 ปี ให้ก้าวมาเป็นดาวยิงของลีกให้ได้ รวมถึงเจอร์ราร์ด ต้องการ วัตกินส์ เล่นร่วมกับ แดนนี่ อิงส์ คู่หูในแดนหน้าให้กลายเป็นเครื่องจักรทำประตูไล่ล่าความสำเร็จในอนาคตเช่นกัน

    บัดดี้ กองหน้า แอสตัน วิลล่า ต่างมีส่วนสำคัญ ในเกมเอาชนะ เซาแธมปตัน 4-0 เกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ลูกทีมของเจอร์ราร์ด มีโปรแกรมเกมถัดไปพบกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ในเกมกลางสัปดาห์นี้ หากพวกเขาสามารถเดินหน้าเก็บสามแต้มได้อีกครั้ง นั่นจะทำให้พวกเขาสามารถเก็บชัยชนะ 3 เกมติดต่อกันได้เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้เลยทีเดียว

เจอร์ราร์ด ชมวัตกินส์

    เกมพบ เดอะเซนท์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา วัตกินส์ กลับมาทำประตูได้ครั้งแรกในรอบ 7 เกมลีก หลังสุด กองหน้าวัย 26 ปี กดคนเดียวสองประตูในเย็นวันนั้น ขณะเดียวกันบอสเจอร์ราร์ด พร้อมกระตุ้นลูกทีมด้วยการกล่าวยกย่อง ผ่านสื่อก่อนเกมพบ ลีดส์ กลางสัปดาห์นี้ว่าเขามีความคล้ายคลึงอดีตคู่หูของเขาอย่าง ตอร์เรส มาก ๆ “เขาก้าวร้าวเสมอเมื่อประจำตำแหน่งในแดนหน้า เขาเป็นผู้เล่นที่หาช่องและรักษาระยะห่างระหว่างคู่แข่งได้ดี” เจอร์ดราร์ดเปิดบทสัมภาษณ์

    “เขาเป็นกองหน้าที่สมบูรณ์ เขามีความสามารถและเทคนิคการทำประตูในแบบของเขา ทุกครั้งที่ผมเห็นเขาเล่น ผมนึกถึงแฟร์นานโด ตอร์เรสเสมอ เพราะออลลี่มีหลาย ๆ อย่างคล้าย ๆ ทั้งสไตล์การเล่น ร่างกาย รวมถึงการมองหาโอกาสทำประตูที่ยอดเยี่ยม” เจอร์ราร์ดกล่าว ก่อนจะกล่าวเสริมว่าเขาต้องการพัฒนาลูกทีมรายนี้ให้กลายเป็นยอดดาวยิง ของลีก ร่วมกับ แดนนี่ อิงส์ ให้ได้

    “ผมพยายามหาตำแหน่งที่ลงตัวให้กับเขา กระทั่งผมลองจับเขาออกจากพื้นที่สุดท้าย เพื่อให้เขามีพื้นที่มากขึ้น เมื่อเขากับมามั่นใจอีกครั้ง พร้อมกับแดนนี่ อิงส เพราะผมบอกเสมอว่า พวกเขาคือกุญแจสำคัญแห่งความสำเร็จของทีม” อดีตบอส เรนเจอร์ กล่าว