เล่นบทโหด เทน ฮาก เตรียมลดเวลาพักร้อนนักเตะแมนยูลง 2 สัปดาห์

เล่นบทโหด เทน ฮาก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เล่นบทโหด เทน ฮาก เตรียมเปลี่ยนนโยบาย ลดเวลาพักร้อนของนักเตะในสังกัดอย่าง แมนยู ลง 2 สัปดาห์ หลังเข้ามารับหน้าที่กุนซือต่อจาก รังนิก

    ผลงานที่ยอดเยี่ยมของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้แล้วว่าส่วนหนึ่งจะเกิดจากการบริหารที่ผิดพลาดของกุนซือ แต่ก็ต้องยอมรับว่าอีกส่วนก็เกิดขึ้นจากนักเตะเช่นเดียวกัน นักเตะหลายคนมีปัญหากับสภาพร่างกายที่ไม่มีความเพียงพอ ในการลงแข่งขันรายการที่เต็มไปด้วยความดุเดือด และ ร้อนแรงอย่างพรีเมียร์ลีก นักเตะแต่ละคนดูโรยราเกินกว่าความเป็นจริงทั้งที่พวกเขาเป็นนักเตะคนดังมากความสามารถ ดังนั้นสิ่งที่กุนซือคนใหม่ควรทำโดยเร่งด่วนได้ก็คือเรียกสภาพร่างกายที่สมบูรณ์แบบกลับคืนมาให้กับนักเตะให้สำเร็จ

    ล่าสุดสื่อชื่อดังประจำอังกฤษอย่าง The Miller ได้มีการออกมารายงานว่า เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมวัย 52 ปีเตรียมอำลาทีมเพื่อย้ายมารับตำแหน่งกุนซือประจำแมนยูในฤดูกาลหน้า กุนซือคนใหม่เริ่มพฤติกรรมนักเตะรวมไปถึงฟอร์มการเล่นของแต่ละคนจากการลงสนามในช่วงหลังมานี้ และเจ้าตัวก็รู้สึกไม่สบอารมณ์สักเท่าไหร่เมื่อได้เห็นกับสภาพร่างกายที่ไร้ความฟิตเพียงพอของบรรดานักเตะ 

    แม้แต่กุนซือขัดตาทัพคนปัจจุบันอย่างราล์ฟ รังนิกยังออกมาต่อว่านักเตะหลายต่อหลายรายตลอดการแข่งขันหลายนัดที่ผ่านมา หมายถึงอย่างนั้นก็ไม่มีอะไรดีขึ้นแต่อย่างใด ที่น่าเป็นห่วงไปมากกว่านั้นก็คือ กุนซือคนใหม่ เป็นกุนซือสมัยใหม่ที่เน้นกลยุทธ์การแข่งขันด้วยการผ่านบอลเป็นสำคัญ สภาพร่างกายของนักเตะจึงต้องอยู่ในจุดที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด สามารถวิ่งได้โดยที่ไม่รู้สึกเหนื่อยตลอดการแข่งขัน 90 นาที

เล่นบทโหด เทน ฮาก

    ด้วยเหตุนี้เอริค เทน ฮากจึงเล่นบทโหดเพื่อเรียกคืนสภาพร่างกายที่สมบูรณ์แบบกลับคืนสู่นักเตะ ภายในทีมอีกครั้งด้วยการลดระยะเวลาพักร้อนลง 2 สัปดาห์เพื่อให้นักเตะได้กลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมหนักกว่าเดิมและยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม โดยจะเปลี่ยนเป็นเริ่มต้นวันที่ 20 มิถุนายนนี้จากเดิมที่จะต้องเริ่มต้นในวันที่ 4 กรกฎาคม

    เพื่อให้สามารถพร้อมรับการแข่งขันครั้งใหม่ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ นอกจากกุนซือคนใหม่จะเห็นจุดบอดของทีมยังมีอีกหลายคนเลยทีเดียวที่ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังการแข่งขันนักเสมอกับเซาธ์แฮมป์ตันด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 1 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่แล้วจะไปในทิศทางเดียวกันนั่นก็คือมันไม่ใช่ความลับที่แมนยูเสียการครองบอล เพราะพวกเขาไม่มีพละกำลังมากพอที่จะแย่งบอลกลับคืนไป

    หรือการที่เอริค เทน ฮากต้องการให้แมนยูเหมือนอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม หมายความว่านักเตะแต่ละคนต้องทำงานร่วมกันและป้องกันร่วมกัน จะเกิดการวิ่งไล่บอลไปทั่วทั้งสนาม และมันจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนหากนักเตะยังอยู่ในสภาพแบบนี้