แผนสงครามประสาทแมนยูได้ผล บาร์เซโลน่ากดดันเรื่องขายตัวแฟรงกี้ เดอ ยอง

แผนสงครามประสาทแมนยูได้ผล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

แผนสงครามประสาทแมนยูได้ผล บาร์เซโลน่าถูกกดดันให้ขายนักเตะอย่าง แฟรงกี้ เดอ ยอง หลังประสบปัญหาการเงิน โดยแมนยูฯ จะไม่เพิ่มจำนวนการต่อรองแล้วเพื่อเป็นการเล่นเกมกดดัน

    ดูเหมือนว่าแมนยู จะต้องการตัวแฟรงกี้ เดอ ยอง เข้าร่วมทีมเป็นอย่างมากแม้ว่าแฟนบอลหลายคนจะยังรู้สึกว่าการดึงตัวนักเตะจากบาร์เซโลน่าผู้นี้ยังไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับแมนยูแต่อย่างใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาต้องการที่จะขายตัวโรนัลโด้ ออกจากทีมตามข่าวลือที่ออกมา ตำแหน่งที่พวกเขาควรดึงตัวเข้าร่วมทีมน่าจะเป็นกองหน้าตัวเป้ามากกว่า ถึงอย่างไรก็ตามแมนยูยังคงพยายามอย่างหนักที่จะดึงตัวนักเตะดาวดังผู้นี้เข้าร่วมทีม มีการยื่นข้อเสนอให้กับสโมสรต้นสังกัดของนักเตะจากทีมชาติฮอลแลนด์ผู้นี้ไปถึง 3 ครั้งแต่ก็ถูกบาร์เซโลน่าปัดตกทั้ง 3 ครั้ง ดังนั้นแมนยูจึงตัดสินใจที่จะเล่นสงครามประสาทด้วยการออกมาระบุเลยว่าจะจ่ายค่าตัวนักเตะให้กับบาร์เซโลน่าตามข้อเสนอหน้าสุดที่มีการส่งไป จะไม่มีการเพิ่มจำนวนเงินเพื่อดึงตัวนักเตะอีกต่อไปแล้ว

    มันสามารถสร้างความกดดันให้กับบาร์เซโลน่าได้เป็นอย่างดีเพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าบาร์เซโลน่านั้นเป็นสโมสรที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงิน พวกเขาต้องการที่จะดึงตัวโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เข้าร่วมทีมซึ่งใช้เงินจำนวนไม่น้อย หากพวกเขาไม่ขายแฟรงกี้ เดอ ยอง ออกไปโอกาสที่จะได้ดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้าร่วมทีมก็แทบจะไม่มี ล่าสุดสื่อชื่อดังจากสเปนอย่างมาร์ก้าได้ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้แผนกดดันของแมนยูกำลังได้ผลเพราะบาร์เซโลนารู้สึกกดดันอย่างเต็มที่ในการขายตัวแฟรงกี้ออกจากทีม

แผนสงครามประสาทแมนยูได้ผล

    แฟรงกี้ เดอ ยองเป็นนักเตะที่ครั้งหนึ่งเคยร่วมงานกับกุนซือคนใหม่ประจำแมนยูอย่างเอริค เทน ฮาก กุนซือประจำแมนยูจึงต้องการที่จะดึงตัวเขามาร่วมงานกันอีกครั้ง ติดตรงที่ว่าบาร์เซโลน่าตั้งค่าตัวของเขาเอาไว้สูงลิ่วจนทำให้แมนยูไม่สามารถเซ็นสัญญากับนักเตะได้มาจนถึงตอนนี้ ในขณะเดียวกันเองนักเตะก็ยังลังเลว่าจะออกจากสโมสรดีหรือไม่ มีการออกมาเปิดเผยว่าบาร์เซโลน่าต้องการค่าตัว 65 ล้านยูโรแต่แมนยูต้องการที่จะจ่ายตํ่ากว่าราคาดังกล่าวเล็กน้อยทำให้ข้อตกลงยังไม่ลงตัวสักที

    ล่าสุดบาร์เซโลน่าสามารถดึงตัวนักเตะกองกลางคนใหม่เข้ามาร่วมทีมได้สำเร็จแบบไม่มีค่าตัว ยิ่งทำให้พวกเขาไม่มีเหตุผลที่จะต้องเก็บเดอ ยองไว้กับทีมอีกต่อไป การขายตัวนักเตะออกนอกจากจะช่วยให้พวกเขาได้รับเงินเพิ่มแล้วยังช่วยลดค่าแรงที่สูงกว่า 1.65 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์อีกด้วย แถมแมนยูเองก็พร้อมที่จะจ่ายค่าเหนื่อยให้เขากว่าสัปดาห์ละ 2 แสนปอนด์ เท่ากับว่าสถานการณ์ในตอนนี้ขายตัวนักเตะชาวฮอลแลนด์ผู้นี้ไปบาร์เซโลน่าก็มีแต่ได้กับได้ หากพวกเขาไม่เห็นแก่เงินจำนวนน้อยนิดที่ต้องการเพิ่มแต่อย่างใดก็เท่ากับว่าแมนยูตอนนี้กำลังถือแต้มต่ออยู่นั่นเอง