เชลซีร้องรัฐบาลอังกฤษ ผ่อนปรนอนุมัติงบ 110 ล้าน

เชลซีร้องรัฐบาลอังกฤษ
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

เชลซีร้องรัฐบาลอังกฤษ ได้ร้องให้รัฐบาลอังกฤษใช้มาตราการผ่อนปลน อนุมัติงบ 110 ล้านนปอนด์ เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในสโมสร หลัง ทรัพย์สินของ เจ้าของทีมชาวรัสเซีย ถูกรัฐบาลอังกฤษยึด จากกรณีมีความสัมพันธ์กับ ปูติน

    สถานการณ์ที่ แสตมฟอร์ดบริดจ์ สโมสรเชลซี เมฆหมอกปกคลุมเริ่มจางหายไปเรื่อย ๆ เมื่อรัฐบาลอังกฤษ เตรียมอนุญาตผ่อนปรนมาตรการบางอย่างลง เพื่อลดผลกระทบต่อสโมสรลอนดอนตะวันตกให้มากที่สุด อย่างไรก็ตามพวกเขาจะยังคงถูกมาตรการดังกล่าวควบคุมอยู่ดี จนกว่าการตรวจจะเสร็จสิ้น โดยมีกำหนดถึงวันที่ 31 พฤษภาคม อย่างไรก็ตาม เดอะบลูส์ จะสามารถดำเนินการแข่งขันพรีเมียร์ลีกจบ 38 เกมได้อย่างแน่นอน

    การตัดสินใจ ของทางการอังกฤษล่าสุด พวกเขาไม่ต้องการให้สโมสรกีฬาฟุตบอล ได้รับผลกระทบ และเตรียมผ่อนคลายกฎ บางอย่างอนุญาตให้สโมสร เชลซี สามารถมีงบประมาณติดบัญชี 110 ล้านปอนด์ เท่านั้นเพื่อให้แน่ใจว่าเชลซีจะสามารถแข่งขันจบฤดูกาลได้อย่างไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตามก็ตาม บทลงโทษดังกล่าว ยังดำเนินต่อไป เนื่องจาก เชลซี มีเจ้าของสโมสรคือ นายโรมัน อับราโมวิช ซึ่งมีความเกี่ยวกับข้องกับนาย วลาดิมีร์ ปูติน โดยตรง ดังนั้นเส้นทางการเงินทุก ๆ รูปแบบภายใต้ชื่อของชายชาว รัสเซีย จำเป็นต้องถูกอายัดและตรวจสอบทั้งสิ้น

เชลซีร้องรัฐบาลอังกฤษ

    ความพยายามเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพื่อลดผลกระทบดังกล่าว จากมาตรการสุดเฮี้ยบของอังกฤษ ได้รับความร่วมมือจากทางการเป็นอย่างดี แน่นอนว่าพวกเขา กลับมามีสภาพคล่องที่ดีอีกครั้ง นักเตะสตาร์ทุกคน รวมถึงสตาฟโค้ชทีมงานบุคลากรสโมสร จะได้รับค่าจ้างจนจบฤดูกาลอย่างแน่นอน โดยรายได้ส่วนใหญ่ที่หลั่งไหลเข้าคาดว่าจะอยู่ราว ๆ 110 ล้านปอนด์มาจากรายได้ค่าสัมประสิทธิ์ถ่ายทอดสด รวมถึงเงินรางวัลแข่งขันจากรายการต่าง ๆ

    เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ส.ส.รัฐบาลอังกฤษเปิดเผยว่า พวกเขารู้ดีว่าสโมสรกำลังเผชิญกับความยากลำบากเพียงใด และทางสโมรสฟุตบอล เชลซี ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ดังนั้นเพื่อลดความเสียหายในระยะยาว รัฐบาลอังกฤษจึงอนุญาตให้เชลซีสามารถนำรายได้ดังกล่าว กลับมาบริหารสโมสรได้อีกครั้ง คาดว่าจำนวนเงินราว ๆ 35 ล้านปอนด์ ค่าถ่ายทอดสด บวกกับเงินรางวัลทัวร์นาเม้นท์ต่าง ๆ อาจสูงถึง 110 ล้านปอนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้รับอนุญาตเพียง 39 ล้านปอนด์เท่านั้น

   นอกจากนี้โฆษก DE อังกฤษยังอนุญาตให้สโมสรสามารถเพิ่ม งบสำหรับจัดแข่งขันจากเดิม 500,000 ปอนด์เป็น 900,000 ปอนด์ต่อเกม โฆษฏกระทรวงดิจิตัลอิงแลนด์ยังกล่าวเสริมอีกว่า “การตัดสินใจดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อความสามารถในการพัฒนาของสโมสรอย่างแน่นอน พวกเขาสามารถฝึกซ้อมและลงแข่งขันได้ตามปกติ” โฆษกดีอีกล่าว

    อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการขายสโมสรเชลซียังคงดำเนินต่อไป แต่ทางการอังกฤษ ดอกจันทร์ตัวใหญ่ ๆ ระบุว่า หากนักลงทุนหรือกลุ่มตัวแทนใดก็ตามต้องการแสดงความประสงค์ ซื้อขายสโมสรฟุตบอลเชลซี จำเป็นต้องติดต่อรัฐบาลอังกฤษก่อนเท่านั้น แน่นอนว่า อับราโมวิช จะไม่ได้เงินเข้ากระเป๋าสักปอนด์เดียว