คลอปป์ ขอบคุณ นิวโร 11 มีส่วนให้คว้าแชมป์เอฟเอคัพ

คลอปป์ ขอบคุณ นิวโร 11
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

คลอปป์ ขอบคุณ นิวโร 11 บริษัทเกี่ยวกับประสาทวิทยา ที่เข้ามาเป็นที่ปรึกษาในการยิงลูกจุดโทษ ซึ่งมีส่วนทำให้ หงส์แดงคว้าแชมป์สองครั้งในปีนี้

    วันที่ 15 พฤษภาคม 2556  ควันหลงจากการแข่งขันฟุตบอล  เอฟเอคัพ อังกฤษนัดชิงชนะเลิศเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่ง หงส์แดง เป็นฝ่ายดวลจุดโทษเอาชนะไปได้ 6 ประตูต่อ 5 หลังเสมอใน 120 นาทีด้วยสกอร์ 0 – 0 ทำให้ลิเวอร์พูลสามารถคว้าแชมป์ เอฟเอคัพ เหนือเชลซี คว้าถ้วยเป็นสมัยที่ 8 และเป็นแชมป์ที่ 2 ของปีนี้ต่อจากคาราบาวคัพ

    หลังจบการแข่งขัน กุนซือ ชาวเยอรมันวัย 53 ปีออกมาเปิดเผยว่า ขอยกความดีความชอบส่วนหนึ่งให้กับบริษัทด้านประสาทวิทยา นิวโร 11 ที่เข้ามาช่วยพัฒนาสติการยิงจุดโทษให้กับทีมโดยระบุว่าเราทำงานร่วมกับ บริษัทนิวโร 11 เขาส่งทีมงานมา 4 คนย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่พวกเขาติดต่อเรามา ผมรู้ว่าเขาเป็นนักประสาทวิทยา พวกเขาบอกกับเราว่าสามารถฝึกการยิงลูกโทษให้กับทีมเราได้ ผมก็คิดว่ามันฟังดูน่าสนใจนะ มาร่วมงานกันสิสุดท้ายแล้ว ก็ได้ทำงานร่วมกันสำหรับถ้วยรางวัล เอฟเอคัพ นี้ผมขอมอบให้พวกเขาเหมือนกับถ้วยคาราบาวครับ

คลอปป์ ขอบคุณ นิวโร 11

    นอกจากนี้ คลอปป์ ยังพูดถึง ซาดิโอ มาเน่ ที่ซัดจุดโทษพลาดว่าจุดโทษของ มาเน่ ควรใกล้เคียงมากกว่านั้นอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์แต่มันเป็นความรับผิดชอบของผม ผมควรปล่อยให้ลูกทีมทำในสิ่งที่ต้องการ แต่ผมผมบอกให้เขาทำตรงกันข้ามกับที่เล่นในทีมชาติ ทำให้ผมคิดว่าควรหุบปาก แต่โชคดีที่เราผ่านมันมาได้ 

    หงส์แดง ลิเวอร์พูลนัดต่อไป มีโปรแกรมพบกับ เซาธ์แฮมป์ตัน ทีมอันดับที่ 15 ในศึกพรีเมียร์ลีก โดยจะทำการแข่งขันในวันที่ 18 พฤษภาคมในเวลา 01.45 น ตามเวลาประเทศไทย

error: Content is protected !!