ทูเคิลย้ำชัดอยู่เชลซีต่อ ปิดโอกาสซบผีแน่นอน

ทูเคิลย้ำชัดอยู่เชลซีต่อ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ทูเคิลย้ำชัดอยู่เชลซีต่อ หลังมีข่าวลืออย่างหนาหูว่า กุนซือชาวเยอรมัน อาจจะย้ายไปคุมทีม ปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูลกาลนี้

    งานนี้เรียกได้ว่าได้ใจแฟนบอล เดอะบลูส์ เต็ม ๆ หลัง โทมัส ทูเคิล ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า เขามีเหตุผลมากมายที่จะอยู่ เชลซี ต่อไป หลังตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างหนักใน ซัมเมอร์ ทีกำลังจะมาถึง ท่ามกลางสถานการณ์วุ่นวายใน แสตมฟอร์ด บริดจ์ ที่พวกเขากำลังเผชิญ แต่ดูเหมือนอดีตบอสปารีสแซง แชร์งแมงจะไม่ไปจากย่านลอนดอนตะวันตกในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

    โทมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาสยบความลือหน้าหูมากมาย บนสื่อโซเชียลและบนหน้าหนังสือพิมพ์ โดยบอสชาวเยอรมัน กล่าวว่า เขายืนยันที่จะอยู่ สโมสรเชลซี ต่อไป และจะไม่มีการย้ายข้ามฟากไปยังเมือง แมนเชสเตอ ร์แต่อย่างใด เนื่องจากเขามีเหตุผลมากมายที่ควรอยู่กับทีมในลอนดอนแห่งนี้ต่อไป ท่ามกลางสถานการณ์ที่ค่อนข้างวุ่นวาย ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังนาย โรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรชาวรัสเซีย ดันไปมีเอี่ยวกับสงครามของนายวลาดิมีร์ ปูตินที่มีต่อประเทศยูเครน ในแง่ของการสนับสนุนทางด้านการเงิน จนส่งผลให้ทางการอังกฤษ จำเป็นต้องคว่ำบาตรสโมสรเชลซีขั้นสูงสุดทันที

ทูเคิลย้ำชัดอยู่เชลซีต่อ

    ปัจจุบันทรัพย์สินภายใต้ชื่อนาย อับราโมวิช กำลังถูกทางการอังกฤษอายัด เนื่องจากความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับนายปูติน หัวโจกในการรุกรานยูเครน แน่นอนว่าสหภาพยุโรป รวมถึงสหราชอาณาจักรไม่เห็นด้วย และต่อต้านอย่างมาก ก่อนจะตอบโต้กลับด้วยมาตรการแซกแทรงทรัพย์สินผู้มีส่วนเกี่ยวของแทน และนั่นส่งผลให้สโมสรฟุตบอลเชลซีได้รับผลกระทบเต็ม ๆ พวกเขาประสบปัญหามากมาย ในการบริหารทีม และนั่นจึงเป็นที่มาของข่าวเชื่อมโยงระหว่างทูเคิล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

    อย่างไรก็ตามผู้จัดการชาวเยอรมันแห่ง แสตมฟอร์ด บริดจ์ ยังคงยืนกรานว่า เขามีเหตุผลมากมายเพียงพอที่ทำให้เขาตัดสินใจอยู่กับเชลซีต่อไป ท่ามกลางสถานการ์แห่งความวุ่นวาย แบบสุดขั้ว ถึงแม้เขาจะมีโอกาสย้ายออกจากทีมไปรับงานคุมทีมสุดท้าทายที่แมนฯยูไนเต็ดก็ตาม “ผมเคยพูดไปแล้วหลายครั้งว่า ผมรักในการทำงานคุมทีมสโมสรฟุตบอลเชลซี”สโมสรแห่งนี้มีทุกอย่างที่ทำให้ผมแฮปปี้มันมีเหตุผลมากพอที่ทำให้ผมอยู่ต่อ” ทูเคิลก ล่าว

    ถึงแม้สถานการณ์นอกสนาม จะค่อนข้างยากลำบาก แต่ผลงานในสนามของเชลซี พวกเขายังคงทำได้ดีเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางลุ้นแชมป์ เอฟเอคัพ รอบก่อนรองชนะเลิศกับ มิดเดิ้ลสโบรห์ ในสุดสัปดาห์นี้ รวมถึงฟุตบอลแชมป์เปี้ยนลีกรอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อพวกเขาต้องพบกับความท้าทายอีกครั้งกับ เรอัล มาดริด เดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ท่ามกลางความไม่แน่นอนว่าสโมสรเชลซีจะยังคงสามารถจำหน่ายตั๋วเข้าชมเกมให้แฟนบอลได้หรือ แต่ที่แน่ ๆ โทมัส ทูเคิล อยู่ต่อ