ผลงานแย่เป็นเหตุ แมนยูยกเลิกจัดงานประจำปี?

ผลงานแย่เป็นเหตุ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ผลงานแย่เป็นเหตุ สโมสรยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตัดสินใจยกเลิกจัดงานแจกรางวัลบุคคลที่ทำผลงานยอดเยี่ยมในสโมสร เหตุจากผลงานในลีกซีซั่นนี้ไม่ดีอย่างที่ควร

    มันคงรู้สึกแปลกประหลาดไม่น้อยเลยทีเดียวที่คุณอยู่ในสโมสรฟุตบอลขนาดใหญ่ ของอังกฤษที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตำนานแต่กลับมีผลงานในฤดูกาลนี้ออกมาไม่ดีเลยแม้แต่น้อย แต่สุดท้ายก็ยังคงดันทุรังจัดงานแจกรางวัลประจำปีซึ่งเป็นธรรมเนียมที่ทำการเป็นประจำหลังจบฤดูกาลเพื่อมอบรางวัลให้กับนักเตะที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่สุด ทั้งที่ผลงานโดยรวมของสโมสรออกมายํ่าแย่ มันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ในฤดูกาลนี้แมนยู ตัดสินใจที่จะยกเลิกการจัดพิธีแจกรางวัลประจำปีของสโมสรในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

    สาเหตุเกิดจากการที่นักเตะภายในทีมรู้สึกอายและกระอักกระอ่วนใจ หลังจากที่ผลงานในฤดูกาลนี้ออกมาไม่เป็นอย่างที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ นับว่าเป็นฤดูกาลที่เก็บแต้มได้น้อยมากที่สุดนับตั้งแต่ที่มีการแข่งขันพรีเมียร์ลีก มาเลยทีเดียว สื่อชื่อดังประจำอังกฤษอย่าง DAILY STAR ได้ออกมารายงานเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่าสโมสรชื่อดังประจำพรีเมียร์ลีกอย่างแมนยู มีกำหนดการจัดงานแจกรางวัลประจำปี ให้กับนักเตะที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และโดดเด่นมากที่สุดในสโมสรในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

    แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะยกเลิกพิธีการในปีนี้ไปเนื่องจากนักเตะระดับ SENIOR หลายคนได้ตระหนักว่าฤดูกาลนี้ผลงานของพวกเขายํ่าแย่เกินกว่าที่จะมีการจัดงานมอบรางวัลได้ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่คิดว่าควรจะมีการจัดงานมอบรางวัลซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติมาโดยตลอดในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดในฤดูกาลนี้

    แม้ว่านักเตะหลายคนในแมนยูจะรู้สึกผิดหวังและอับอาย ที่พวกเขาจะต้องเดินขึ้นไปรับรางวัลในฤดูกาลที่ไม่น่าจดจำเลยแม้แต่น้อย แต่ก็จะมีการมอบรางวัลให้กับนักเตะที่สามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากที่สุดในฤดูกาลนี้ของสโมสรอยู่ดี การมอบรางวัลจะจัดขึ้นตามปกติเนื่องจากทางแมนยูได้เปิดโอกาสให้บรรดาแฟนบอลแมนยูได้ลงคะแนนเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นแน่นอนว่าในฤดูกาลนี้จะยังคงมีนักเตะที่ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเหมือนเดิมเพียงแต่ว่าจะไม่มีการจัดงานพิธีมอบรางวัลเท่านั้นเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผลงานที่ยํ่าแย่จนทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขัน UEFA CHAMPIONS LEAGUE

    ในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ โดยแมนยูจะลงแข่งขันนัดสุดท้ายในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้นัดพบกับคริสตัล พาเลซ พวกเขามีภารกิจใหญ่รออยู่นั่นก็คือการรักษาอันดับ 6 ในตารางให้สำเร็จเพื่อคว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันยูโรปาลีก ในฤดูกาลหน้า แต่หากพวกเขาไม่สามารถทำได้สำเร็จพวกเขาก็จะตกลงไปอยู่ในยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีกในทันที ซึ่งเป็นอะไรที่น่ากังวลอย่างมากเพราะมีโอกาสไม่น้อยที่พวกเขาจะถูกเวสต์แฮมแซงหน้าจนทำให้ตัวเองตกไปอยู่อันดับ 7 บนตาราง