สื่อดังเผย ลิเวอร์พูลยังไม่สนใจขายฟีร์มิโน่ ออกจากทีม

สื่อดังเผย ลิเวอร์พูลยังไม่สนใจขายฟีร์มิโน่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สื่อดังเผย ลิเวอร์พูลยังไม่สนใจขายฟีร์มิโน่ ดาวดังยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่าง ลิเวอร์พูล เนื่องจากยังคงจำเป็นต่อทีม และยังไม่สามารถขาดได้ในตอนนี้

    ในช่วงเวลานี้ ลิเวอร์พูล มีนักเตะคนดังอยู่ในทีมมากมาย แต่ละคนสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เว้นแม้กระทั่งนักเตะตัวสำรองก็ตาม โดยเฉพาะนักเตะกองหน้าที่สามารถซัดประตูพาทีมคว้าชัยชนะได้หลายต่อหลายครั้ง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเป็นอันทราบกันดีว่าลิเวอร์พูลนั้นจะมีนักเตะ 3 ประสานที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เสมอ ดังกล่าวโดยจะประกอบไปด้วยซาดิโอ มาเน่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ส่วนนักเตะอีกคนนึงจะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปไม่ว่าจะเป็น ดิโอโก้ โชต้า หลุยส์ ดิอาซ หรือ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ฟีร์มิโน่เ ป็นนักเตะกองหน้าที่อยู่รับใช้ลิเวอร์พูลมาอย่างยาวนาน

    ก่อนที่จะไม่ค่อยได้ลงสนามสักเท่าไหร่ ในช่วงฤดูกาลนี้เนื่องจากมีปัญหาฟอร์มตกลงไป หลายคนจึงมองว่าเขาน่าจะออกจากสโมสรในช่องตลาดซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน เนื่องจากตอนนี้ลิเวอร์พูลมีตัวเลือกกองหน้ามากมาย แถมทุกคนยังสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และด้วยความสามารถของเจ้าตัวทำให้มีหลายสโมสรเช่นเดียวกัน ที่สนใจจะดึงตัวเขาไปเข้าร่วมทีม

    แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดมีสื่อชื่อดังอย่างดี โกลออกมาเปิดเผยว่าลิเวอร์พูลยังไม่มีแผนที่จะขายตัวโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ออกจากสโมสรแต่อย่างใด เนื่องจากสโมสรต้องการจะเก็บเขาเอาไว้แม้ว่าสุดท้ายจะต้องเสียไปแบบไม่ได้ค่าตัวเหมือนกับดิว็อค โอริกี้หรือจอร์จินโญ่ ไวนัลดุมก็ตามในกรณีที่สโมสรไม่สามารถโน้มน้าวให้เจ้าตัวต่อสัญญาได้สำเร็จ

สื่อดังเผย ลิเวอร์พูลยังไม่สนใจขายฟีร์มิโน่

    โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ เป็นหนึ่งในนักเตะกองหน้ามากฝีมือของลิเวอร์พูลแม้ว่าในช่วงหลังมานี้จะถูกนักเตะที่มีฟอร์มร้อนแรงบดบังไปบ้างก็ตาม แต่ถึงอย่างไรจากท่าทีทั้งหมดดูเหมือนว่าลิเวอร์พูลจะยังคงต้องการเก็บเขาเอาไว้ไม่ต่างจาก ซาดิโอ มาเน่ และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ใกล้จะหมดสัญญากับสโมสรหลังจบฤดูกาลหน้าแต่ก็ยังไม่มีใครได้ขยายสัญญาเพิ่มเติมเลยแม้แต่คนเดียว มีการออกมาเปิดเผยว่าสโมสรใหญ่ประจำบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างบาเยิร์น มิวนิค สนใจที่จะดึงตัวเขากลับเข้าไปสร้างสีสันให้กับการแข่งขันลีกเยอรมันอีกครั้ง

    แต่กุนซือประจำลิเวอร์พูลอย่าง เจอร์เกน คลอปป์ ยังไม่ต้องการที่จะปล่อยตัวเขาออกจากสโมสรแต่อย่างใดแม้ว่านักเตะจะได้รับโอกาสในการลงสนามน้อยลงด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้นก็ตามแถมยังมีนักเตะคนอื่นให้เลือกอีกมากมายในการลงตำแหน่งดังกล่าว จนถึงในปัจจุบันฟีร์มิโน่ได้ร่วมทีมอยู่กับลิเวอร์พูลมาเป็นเวลากว่า 7 ปีแล้วด้วยค่าตัว 36.9 ล้านปอนด์ ปัจจุบันมีอายุ 30 ปี ลงสนามไปแล้วกว่า 325 ครั้งและสามารถทำประตูไปได้ถึง 98 ครั้ง คว้าแชมป์กับสโมสรไปแล้วถึง 6 รายการ