เอล็องก้า เผยซลาตัน รู้จักพ่อของเขา

เอล็องก้า เผยซลาตัน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เอล็องก้า เผยซลาตัน เคยเป็นเพื่อนร่วมทีมกับพ่อของเขา ตอนที่ยังเป็นนักเตะดาวรุ่งที่สวีเดน ซลาตันเผย ปลาบปลื้มใจทุกครั้งที่ เอล็องก้า ลงเล่น

   ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช เผยว่าครั้งแรกที่เขามีโอกาสได้พบกับ เอล็องก้า สตาร์ดาวรุ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาเข้าไปบอกกับเจ้าหนูดาวรุ่งยูไนเต็ด ขณะนั้นว่าฉันรู้จักพ่อนาย ขณะที่ตัวเอล็องก้าเอง ยืนยันเช่นกันว่าอดีตผู้เล่น ซีเนียร์ของทีมบอกกับเช่นกันนั้น เนื่องจากตัว ซลาตัน เคยมีโอกาสเล่นร่วมพ่อแท้ ๆ ของเจ้าหนูวัย 19 ปี สมัยอยู่กับมัลโม่ในสวีเดน

    กองหน้า เอซี มิลาน เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่เขาได้พบกับเจ้าหนู แอนโทนี่ เอล็องก้า สมัยที่อยู่แคร์ริงตัน ซลาตัน บอกกกับปีกขวาดาวรุ่งขณะนั้นว่า เขารู้จักกับพ่อของเขาเป็นอย่างดี หลังทั้งคู่มีโอกาสลงสนามร่วมกันครั้งแรกกับทีมชาติสวีเดน คืนวันพุธนี้ในเกม เพลย์ออฟ ชิงตั๋ว 3 ใบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 

    อิบราฮิมโมวิช เปิดใจครั้งแรกหลังทั้งคู่ต่างมีโอกาสหวนร่วมงานกันครั้งแรก ในนามทีมชาติสวีเดน ขณะที่สตาร์วัย 19 ปี ของยูไนเต็ด สำหรับเขาคือเกมแรกในนามทีมชาติ เตรียมพบกับสาธารณรัฐเช็ก กับการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลกที่กาตาร์ เดือนพฤศจิกายนนี้

    อย่างไรก็ตาม ซลาตัน ไม่เคยเล่นร่วมกับเอล็องก้า มาก่อน ถึงแม้ทั้งคู่จะเคยอยู่สโมสรเดียวกันมาก่อนที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็ตาม เนื่องจากทั้งคู่ถือเป็นนักเตะต่างวัย คาดว่าขณะนั้นเอล็องก้าน่าจะอายุเพียง 12-13 ปีเท่านั้น ขณะเดียวกันฤดูกาลปัจจุบันปีกวัย 19 ปี กลายเป็นผู้เล่นชื่อดังของแมนฯยูไนเต็ดก่อนจะมีโอกาสติด ทีมชาติสวีเดนครั้งแรกเช่นกัน

เอล็องก้า เผยซลาตัน

    “ครั้งแรกที่ผมเจอเขา ตอนนั้นเราอยู่ในแคนทีนแคร์ริงตัน หลังฝึกซ้อม ก่อนที่เขาจะเดินเข้ามาทักทายผมแล้วเขาพูดว่า คุณรู้จักพ่อผมใช่ไหม” ซลาตันกล่าวหลังมีโอกาสได้พบเอล็องก้า ก่อนเจ้าหนูสวีดิชจะเดินเข้ามาทักทายกองหน้าจอมเก๋ายูไนเต็ดขณะนั้น ซลาตันกล่าวต่อ “หลังจากเขาถามผม ผมพยักหน้าจากนั้นผมถามเขาว่าโอเคว่าแต่นายคือใคร” “จากนั้นเขาเริ่มเล่าให้ผมฟังว่า ผมเคยเล่นฟุตบอลร่วมกับพ่อของเขาที่มัลโม่ในสวีเดน” “จากนั้นเราเริ่มคุยถูกคอมากขึ้นเพราะผมรู้สึกโอเคขึ้นอย่างน้อยผมก็ไม่ใช่ชาวสวีดิชเพียงคนเดียวในแมนเชสเตอร์อีกต่อไป” อิบราฮิม โมวิช กล่าวถึงครั้งถึงบทสนทนาครั้งแรกกับเอล็องก้า

    หากย้อนไปตอนที่อิบราฮิมโมวิชอายุ 19 ปี ขณะนั้นซลาตันเป็นเพียงดาวรุ่งทีมมัลโม่ในในสวีเดน และอิบรากับโจเซฟพ่อแท้ ๆ ของเอล็องก้าเคยมีโอกาสเล่นอยู่สโมสรเดียวกัน ก่อนที่อิบราจะย้ายไป อาแจ๊ก อัมสเตอร์ดัมส์ ปี 2000 ปัจจุบันซลาตันอายุ 40 ปี “ผมแฮปปี้ทุกครั้งที่มีโอกาสได้ดูเจ้าหนูนนี้ลงสนาม เขากำลังสนุกกับการผจญภัย เขาแค่เริ่มต้น และกำลังทำได้ดี” “พวกคุณจะมีอะไรดี ๆ ให้ดูอย่างน้อย 20 ปี นับจากนี้” ซลาตันทิ้งท้ายก่อนเกมทีมชาติวันพุธนี้